Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Internet vệ tinh Starlink sẽ cho tốc độ gấp đôi trong năm nay

Starlink là dịch vụ internet vệ tinh toàn cầu của SpaceX. Đây là một trong những dự án tạo được sự chú ý mạnh mẽ.

Mới đây, Elon Musk (CEO SpaceX) cho rằng, tốc độ của Starlink sẽ đạt hiệu suất gấp đôi trong năm nay. Cụ thể, tốc độ dự đoán có thể đạt được 300 MB/s, độ trễ dưới 20ms.

Hình ảnh minh họa

Trước đó, các thử nghiệm của dịch vụ này cũng có kết quả khá ấn tượng. Tuy nhiên, độ trễ vẫn chưa thật sự thuyết phục, dao động từ 25 – 44 ms. Trong khi đó, tốc độ chỉ ở mức trung bình từ 150 MB/s trở xuống.

Theo kế hoạch, tốc độ lý tưởng của Starlink khi hoàn tất có thể đạt 1 GB/s. Dự kiến đến năm 2024, sẽ có gần 4.500 vệ tinh được phóng lên quỹ đạo để phục vụ dự án này.

Xem thêm: Samsung phát triển điện thoại màn hình gập cho OPPO, Xiaomi và Google

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây