Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

“Liên minh” nhà mạng Việt Nam tuyên chiến SIM rác

Trước đây, trình trạng SIM rác được kích hoạt sẵn nở rộ, lan rộng phức tạp, gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý. Nghị định 49/2017 được Chính phủ ban hành nhằm giải quyết vấn đề đau đầu trên.

Cho đến nay, dưới sự điều phối của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã mang lại được nhiều kết quả khả quan trong công tác xử lý SIM rác kích hoạt sẵn. Theo báo cáo, đã có 26 triệu SIM rác được thu hồi.

Tuy nhiên, theo phản ánh trong 04 tháng đầu năm 2021, tình trạng SIM rác tiếp tục diễn biến phức tạp, khó kiểm soát trở lại. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn từ các Bộ ngành liên quan, đặc biệt là sự góp mặt của các nhà mạng viễn thông.

ảnh Vietnamnet
Nguồn: Vietnamnet

Mới đây, một cuộc trao đổi giữa Cục Viễn thông, Viettel Telecom, Mobifone và Vinaphone đã tiến tới thông nhất phương án, bổ sung các giải pháp nhằm xử lý vấn đề SIM rác trong tình hình mới tại Việt Nam.

Cụ thể, từ nay việc kích hoạt thuê bao sẽ được thực hiện trên hệ thống tập trung, do chính nhân viên của nhà mạng thực hiện. Nhân viên ở các chi nhánh đại lý sẽ có nhiệm vụ bán hàng, nhập liệu thông tin thuê bao. Thêm vào đó, các nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone sẽ triển khai các giải pháp mới như video call để xác thực khách hàng trước khi kích hoạt thuê bao.

Nếu xử lý thành công triệt để vấn đề SIM rác. Đây hứa hẹn sẽ là bước đệm hoàn hảo cho việc tiến tới loại hình giao dịch mới Mobile Money!

Xem thêm: Mobifone đủ điều kiện triển khai Mobile Money

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây