Mobifone đủ điều kiện triển khai Mobile Money

Mobile Money là hình thức chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử, thông qua tài khoản SIM nhà mạng. Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận loại hình giao dịch này, và bắt đầu thí điểm từ 09/03/2021.

Mobile Money được sử dụng trong các giao dịch thanh toán hàng hóa. Tương tự như các ví điện tử, người dùng có thể chuyển tiền sang các tài khoản khác. Tuy nhiên, một số trường hợp giao dịch xuyên quốc gia, rửa tiền,…sẽ đặc biệt nghiêm cấm.

Minh họa
Hình ảnh minh họa

Viettel và Vinaphone đã đủ điều kiện triển khai Mobile Money, hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng. Mới đây, Mobifone cũng được nhận giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, đến hiện tại đã có chính thức 03 nhà mạng được cấp phép, tạo điều kiện bước đầu để thí điểm Mobile Money tại Việt Nam. Trước đó, theo công cụ đo lường Mobile Money Regulatory Index, Việt Nam được hơn 74 điểm, xếp sau Thái Lan, Campuchia và Singapore về Mobile Money tại Đông Nam Á.

Xem thêm: Đánh giá ROG Phone 5: Đã đến lúc cần “định nghĩa” lại gaming phone!

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

“Liên minh” nhà mạng Việt Nam tuyên chiến SIM rác

Liên minh nhà mạng Việt Nam bao gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone và Cục Viễn thông sẽ hợp tác xử lý hiệu quả vấn đề SIM rác kích hoạt sẵn.

Internet vệ tinh Starlink sẽ cho tốc độ gấp đôi trong năm nay

Internet vệ tinh Starlink của SpaceX có thể sẽ đạt hiệu suất về tốc độ gấp đôi trong năm nay, độ trễ sẽ giảm đi đáng kể.

Bluezone vẫn được miễn cước dữ liệu truy cập

Bluezone là ứng dụng truy vết tiếp xúc Covid-19 hiệu quả. Các nhà mạng đã miễn phí data, tạo điều kiện để thúc đẩy người dùng cài đặt.

Cận tết, nhiều ngân hàng gặp vấn đề về giao dịch online

Hiện tại nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang gặp trục trặc với hệ thống giao dịch online, dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện thanh toán, chuyển khoản trên nền tảng di động.

Bài viết liên quan

Advertisment