Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024

Mobifone đủ điều kiện triển khai Mobile Money

Mobile Money là hình thức chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử, thông qua tài khoản SIM nhà mạng. Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận loại hình giao dịch này, và bắt đầu thí điểm từ 09/03/2021.

Mobile Money được sử dụng trong các giao dịch thanh toán hàng hóa. Tương tự như các ví điện tử, người dùng có thể chuyển tiền sang các tài khoản khác. Tuy nhiên, một số trường hợp giao dịch xuyên quốc gia, rửa tiền,…sẽ đặc biệt nghiêm cấm.

Minh họa
Hình ảnh minh họa

Viettel và Vinaphone đã đủ điều kiện triển khai Mobile Money, hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng. Mới đây, Mobifone cũng được nhận giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, đến hiện tại đã có chính thức 03 nhà mạng được cấp phép, tạo điều kiện bước đầu để thí điểm Mobile Money tại Việt Nam. Trước đó, theo công cụ đo lường Mobile Money Regulatory Index, Việt Nam được hơn 74 điểm, xếp sau Thái Lan, Campuchia và Singapore về Mobile Money tại Đông Nam Á.

Xem thêm: Đánh giá ROG Phone 5: Đã đến lúc cần “định nghĩa” lại gaming phone!

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây