Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

Phát hiện thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác

Căn cứ Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/08/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử và cuộc gọi rác.

Thư điện tử rác là loại thư quảng cáo không được sự đồng ý trước của người sử dụng hoặc vi phạm các quy định về gửi thư điện tử quảng cáo tại Nghị định. Các thư điện tử hợp pháp có đủ các cơ sở pháp lý về thông tin, nhãn mác và giá cước dịch vụ.

Ngoài ra, các cá nhân / tổ chức thực hiện quảng cáo chỉ được phép gửi tối đa 03 thư điện tử đến một địa chỉ trong 24 giờ, ngoài trừ những trường hợp được quy định và thỏa thuận giữa các bên cụ thể.

Hình ảnh minh họa

Theo đó, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 1.15 triệu địa chỉ IP vi phạm từ cuối năm 2020. Mới đây, một danh sách định kỳ vừa được công bố thêm gần 29.000 địa chỉ phát tán thư điện tử rác.

Những số liệu cho thấy tín hiệu đáng mừng trong công tác quản lý, phát hiện các trường hợp vi phạm để kịp thời ngăn chặn và xử lý.

Xem thêm: Mất tiền như chơi vì hình thức lừa đảo mới?

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây