Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

iPhone 4s: Nền móng hoàn hảo cho “linh hồn” của iPhone 12

iPhone 12 series là dòng điện thoại mới nhất của Apple. Theo đánh giá, đây là thế hệ sở hữu thiết kế vuông vức, tối giản và tạo được sức hút đặc biệt, rất khác so với iPhone 11 trước đó.

Quay ngược thời gian vào những năm 2010, Apple đã cho ra mắt iPhone 4/4s sở hữu triết lý thiết kế rất ấn tượng lúc bấy giờ. Cho đến nay, ngôn ngữ thiết kế ấy vẫn chưa hề mai một, và đã tạo nền tảng hoàn hảo cho sự thành công về kiểu dáng của iPhone 12.

Những chiếc iPhone 4s hiện tại rất khó để tìm kiếm trên thị trường. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của ReviewOS, chúng tôi đã có cơ hội trên tay siêu phẩm 2010 trong giai đoạn phát triển mới của smartphone ngày nay. Đây là một trải nghiệm thực sự khác biệt!

Triết lý thiết kế vẫn trường tồn theo thời gian

Cho đến nay, ngôn ngữ thiết kế vuông vức, khung viền kim loại chắc chắn và bo cong mềm mại ở các cạnh, chúng được kết hợp vừa đủ để tạo được sự tối giản cho iPhone 4s, mang đến thiện cảm ngay từ lần đầu trên tay. Chắc cũng vì thế, Tim Cook cùng các công sự của ông đã quyết định mang chúng trở lại trên iPhone 12 series.

Thiết kế tổng thể vẫn hoàn mỹ

Thật không sai khi nói rằng Steve Jobs là một “phù thuỷ công nghệ” với những ý tưởng thiết kế đi trước thời đại. Thêm vào đó, mặt lưng kính phía sau đem lại cảm giác sang trọng, đúng như tiêu chuẩn của nhà Apple từ trước đến nay.

Đấy cũng là một lý do lớn để Apple đạt doanh thu 4 triệu máy chỉ sau 3 ngày mở bán.

Màn hình cơ bản chấp nhận được

iPhone 4s sở hữu màn hình 3.5 inch, vào năm 2011, đây được xem là kích thước “khủng”. Thêm vào đó, màn hình có độ phân giải 960 x 640 pixel, 16 triệu màu, thuộc hàng “top” thời điểm đó.

Màn hình tạm chấp nhận được

Cho đến nay, màn hình này thua kém khá nhiều so với các thế hệ smartphone hiện tại, đây là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khả năng hiển thị vẫn chấp nhận được, tái tạo màu sắc ở mức tương đối, đặc biệt là không bị hiện tượng rỗ.

Ngoài ra, iPhone 4s được trang bị tấm nền LED – backlit LCD, một tấm nền huyền thoại của nhà Apple. Chúng vẫn còn được tận dụng trang bị trên các mẫu iPhone 8/8 Plus.

Camera vẫn phục vụ được

iPhone 4s sở hữu camera sau 8 MP, kèm theo đó là các chế độ chụp HDR, toàn cảnh và chạm để lấy nét. Camera trước chỉ dừng lại ở độ phân giải VGA. Khả năng chụp ảnh hiện tại của iPhone 4s vẫn ổn trong điều kiện đủ sáng, tốc độ lấy nét không quá khó chịu.

Camera vẫn có khả năng chụp ổn trong điều kiện ánh sáng lý tưởng

.Tuy nhiên, giống như đa số các thiết bị smartphone khác dù là ở hiện tại, chụp đêm vẫn là thử thách lớn cho các cameraphone. Camera trước chỉ có độ phân giải VGA nên chất lượng selfie là rất kém so với thời điểm bây giờ.

Cấu hình hụt hơi

iPhone 4s được tích hợp vi xử lý Apple A5, RAM 512 MB, đi kèm với iOS thì đây đích thực là “ông trùm” về hiệu năng khi đó. Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện tại iPhone 4s được nâng cấp tối đa lên iOS 9, cấu hình này không thể đảm bảo trải nghiệm được mượt mà.

Cấu hình khủng lúc bấy giờ, tuy nhiên đã hụt hơi ở giai đoạn hiện tại

Mặc dù vậy, nếu sử dụng các tác vụ cơ bản như nghe gọi, đọc báo và lướt web thông qua Safari ở phiên bản iOS 7, iPhone 4s hoàn toàn có thể phục vụ tương đối tốt!

Xứng đáng là một huyền thoại

Không mong đợi một trải nghiệm hoàn hảo đối với chiếc điện thoại đã ra mắt hơn 10 năm. Tuy nhiên, giá trị về tư duy và công nghệ đến từ iPhone 4s, đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho các thiết bị di động mới của Apple.

Dương Đức Anh

Xem thêm: Tương lai của bộ vi xử lý Apple M1

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây