Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Apple sẽ chiếm nửa sản lượng chipset 5nm của TSMC

Tuần trước, Counterpoint Research đã công bố một số dữ liệu về ngành linh kiện bán dẫn vào năm 2021. Theo đó, doanh thu của ngành sản xuất vi xử lý tăng 23%, đạt 82 tỷ USD trong năm 2020. Dự kiến mức tăng trưởng sẽ đạt 12% trong năm nay, nâng doanh thu lên 92 tỷ USD. 

Trong khi đó, TSMC sẽ tăng trưởng từ 13% đến 16% gần tương đương với tốc độ tăng trưởng chung. Đối với Samsung, tốc độ tăng trưởng có thể đạt đến 20% trong năm 2021.

tsmc
Hình ảnh minh họa

TSMC và Samsung đều có khả năng sản xuất vi xử lý tiến trình 5nm và 7nm. Trong năm nay, họ sẽ bắt đầu sản xuất chipset 5nm. Nhiều khả năng A14 Bionic của Apple sẽ là cái vi xử lý đầu tiên được phát triển trên tiến trình mới này.

Theo Counterpoint Research, Apple với A14, A15 Bionic và M1 sẽ trở thành khách hàng của vi xử lý 5nm của TSMC trong năm nay, ước tính chiếm 53% sản lượng.

Cái tên “sừng sỏ” khác là Qualcomm sẽ chiếm 24% sản lượng chip 5nm của TSMC. Lý do vì Apple dự kiến tích hợp Snapdragon 5G X60 5nm của Qualcomm cho iPhone 13.

Xem thêm: Xiaomi Mi Mix 4 và Xiaomi Tablet sẽ chính thức ra mắt trong năm nay

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây