Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024

Windows 11 sẽ tích hợp tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua QR Code

Microsoft đang phát triển tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho Windows 11. Theo đó, bản beta mới nhất cho phép hiển thị mã QR trên màn hình máy tính. Người dùng chỉ cần quét mã QR này để kết nối với cùng mạng Wi-Fi như PC.

Mặc dù chia sẻ Wi-fi thông qua QR Code không còn xa lạ với người dùng di động. Thậm chí, hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều có tính năng này. Tuy nhiên, đối với hệ điều hành Windows là một câu chuyện khác.

Windows 11 hình minh hoạ

Theo đó, khi người dùng muốn xem mật khẩu Wi-Fi trên Windows. Họ cần phải thực hiện hàng loạt các thao tác để vào mục Network security key. Rõ ràng, quá trình trên không phải là một trải nghiệm thân thiện.

Nếu tính năng này được triển khai thực tế. Đây được xem là cách thuận tiện nhất để chia sẻ Wifi từ máy tính sang thiết bị khác. Để sử dụng, người dùng chỉ cần chọn “Wi-Fi” trong cài đặt Windows 11 và nhấn nút tạo mã QR. Microsoft cũng xác nhận mã QR này hoạt động với mật khẩu điểm phát sóng di động.

Theo dự đoán, Microsoft sẽ tung tính năng này trong bản cập nhật lớn vào mùa thu cho Windows 11. Có lẽ sẽ là phiên bản 23H2, dự kiến ra mắt vào tháng tới.

Xem thêm

Hy hữu: Google Pixel 8 mở khoá sẵn “bộ nạp khởi động”
Điện thoại gập Samsung chịu sức ép lớn về doanh số

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây