Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Mediatek là nhà cung cấp vi xử lý di động lớn nhất thế giới 2020

Trước kia, các vi xử lý đến từ MediaTek được cho là tối ưu kém về đồ họa, mặc dù sở hữu tốc độ xử lý nhanh. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, nhà sản xuất đến từ Đài Loan này đang cho thấy một Mediatek hoàn toàn khác.

Có thể nói, Helio P-series không phải dòng sản phẩm tiềm năng cho Mediatek. Được phát triển để cạnh tranh với Qualcomm, tuy nhiên P-Series không đạt được mục tiêu này. Năm 2019, công ty bắt đầu những tín hiệu cải thiện đầu tiên bằng việc phát hành Helio G-series. Năm 2020, việc tích hợp thành công 5G cho các chipset là một bước đột phá mới.

Không chỉ nổi trội hơn về hiệu suất, những vi xử lý này lại rẻ hơn nhiều so với 5G của Qualcomm. Theo báo cáo từ Digitimes, sự tăng trưởng của MediaTek trên thị trường với dòng Dimensity đã mang lại những kết quả ấn tượng nhất định. Từ đó, danh hiệu nhà cung cấp vi xử lý lớn nhất thế giới năm 2020 đã thuộc về Mediatek.

Mediatek
Mediatek là nhà cung cấp chipset di động lớn nhất thế giới trong năm 2020

Sự tăng trưởng to lớn này, phần nhiều phụ thuộc vào các đơn đặt hàng từ các OEM smartphone có vai trò quan trọng. Đặc biệt, do lệnh trừng phạt của Huawei của Mỹ, điều này đã tạo cơ sở quan trọng khiến Dimensity là sự lựa chọn “đáng để tâm” hơn cả cho Huawei.

Năm 2020, MediaTek đã sản xuất được 351,8 triệu chipset cho các OEM smartphone. Công ty hiện có 27,2% thị phần, cao hơn 17,2% trong năm 2019 (238 triệu). Theo Omdia, đây là lần đầu tiên MediaTek vượt qua Qualcomm để trở thành thương hiệu chipset di động hàng đầu cho một số lô hàng nhất định.

Cho đến nay Xiaomi là khách hàng lớn nhất, với 63,7 triệu máy tích hợp chipset của MediaTek vào năm 2020, gấp gần 3 lần so với năm 2019. Trong khi đó, OPPO đứng thứ hai với 55,3 triệu máy trong năm 2020, nhiều hơn đáng kể 46,3 triệu của năm 2019. Chưa kể, nếu cộng dồn Realme (công ty con của OPPO) thì con số sẽ đạt đến 83,2 triệu máy vào năm 2020.

Năm nay, MediaTek tự tin chiếm giữ vai trò quan trọng cho các flagship về lợi thế giá cả. Hãng đã giới thiệu hai chipset trên tiến trình 6nm tiên tiến, cùng lõi Cortex-A78 được đặt tên lần lượt là Dimensity 1200 và Dimensity 1100.

Xem thêm: Máy tính lượng tử hoạt động như thế nào? Chúng có ý nghĩa gì cho tương lai con người?

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây