Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Khám phá các công cụ tạo Palette màu cực tốt cho Designer (Phần 2)

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế. Việc chọn palette màu hoàn hảo là một bước mà tất cả các nhà thiết kế đều phải trải qua. Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá hủy thành quả nghệ thuật hoặc dự án thiết kế của bạn.

Dưới đây là tổng hợp tiếp theo các công cụ giúp bạn chọn được palette màu hoàn hảo cho mình.

16. DeGraeve’s Color Palette Generator

DeGraeve Color Palette Generator

Degraeve’s Color Palette Generator là một công cụ đơn giản cho phép bạn dán URL của một hình ảnh trực tuyến. Sau đó nó sẽ tạo ra một bảng màu dựa trên đó.

17. CSS Drive: Image to Colors Palette Generator

CSS Drive Colors Palette Generator

Trong công cụ này, bạn có thể tải lên hình ảnh hoặc URL của hình ảnh để tạo mã màu và bảng phối màu. Web sẽ hiển thị các bảng màu theo ba cách khác nhau, cung cấp cho bạn bảng màu sáng, trung bình và tối.

18. Palette Generator

PaletteGenerator

Với công cụ này, bạn có thể tải lên tối đa 20 hình ảnh để tạo bảng màu. Bạn có thể thay đổi số lượng màu sắc bằng cách sử dụng thanh trượt.

19. Material Palette

Material Palette

Trong Material Palette, để tạo bảng màu, bạn phải chọn hai màu từ các ô được hiển thị. Bảng màu được tạo có thể được tải xuống hoặc chia sẻ.

20. Perbang Color Scheme Generator

Color Scheme Generator

Công cụ này tạo ra các bảng phối màu tùy thuộc vào màu cơ bản mà bạn chọn. Nó cũng tạo ra các bảng phối màu theo các danh mục các cách kết hợp màu khác nhau như màu đơn sắc, màu bộ ba, màu bổ sung, v.v..

21. HNL Color Schemer

Color Schemer Online

ColorSchemer cho phép bạn đặt mã RGB và HEX trong thanh công cụ và tạo bảng phối màu dựa trên mã RGB hoặc HEX đã nhập. Bạn có thể làm sáng bảng màu đã tạo và cũng có thể làm tối nó. Phần mềm cho trình tạo bảng màu này có sẵn để tải xuống.

22. Big Huge Labs Color Palette

Big Huge Labs Color Palette

Color Palette Generator tạo ra các bảng màu từ ảnh của bạn chỉ trong vài giây. Bạn có thể thêm hoặc tải ảnh lên từ PC của mình hoặc bằng cách sử dụng các dịch vụ được hỗ trợ như Flickr, Instagram, Facebook và Dropbox. Sau đó, chương trình sẽ phân tích màu sắc và tạo bảng phối màu từ bức ảnh đã tải lên, cũng như cung cấp mã CSS cho bảng màu. Bạn có thể tải xuống các mẫu để sử dụng trong phần mềm Adobe.

23. Color by Hail Pixel

Color by Hail Pixel

Color by Hail Pixel tiếp tục tạo các mẫu màu cho đến khi bạn hoàn thành bảng màu mong muốn. Nó bắt đầu với một màu và tiếp tục thêm các màu khi bạn di chuyển con trỏ trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấp chuột để lưu lại màu mà bạn ưng ý nhất.

24. Color Wizard

Colors on The Web – Color Wizard

Color Wizard tạo bảng phối màu dựa trên màu bạn chọn ban đầu. Nó hiển thị các biến thể dưới dạng Hue, Saturation và Tint & Shade. Nó còn cho phép bạn tạo bảng màu trong các danh mục khác nhau như tương đồng, bộ ba, bổ sung, …

25. Palettr

Palettr

Palettr tạo ra các bảng phối màu lấy cảm hứng từ những bức ảnh do người dùng tải lên trên 500px. Bạn có thể tìm kiếm các bức ảnh bằng từ khóa (trang web gợi ý tìm kiếm theo chủ đề hoặc địa điểm). Khi Palettr trả về kết quả tìm kiếm, bạn có thể xem các bức ảnh cùng với cách phối màu của chúng lấy cảm hứng.

26. Color Blender

Color Blender

Color Blender là một công cụ hoàn hảo để tạo ra các bảng phối màu. Bạn có thể chọn màu một và màu hai trong công cụ này và để chúng pha trộn.

27. COPASO : Color Palette Software

COPASO

COPASO là một công cụ trực thuộc COLOURlovers. Nó hữu ích trong việc tạo bảng màu phong phú theo một trong ba cách: (1) dựa trên lựa chọn màu của bạn, (2) dựa trên hình ảnh đã tải lên hoặc (3) bằng cách nhập giá trị CMYK hoặc HEX. Bạn có thể lưu bảng màu đã tạo hoặc xuất bản bằng cách đặt tên cho nó.

28. ColorExplorer

Với ColorExplorer, có bốn cách để tạo bảng phối màu. Chúng bao gồm bộ chọn màu, nhập màu hình ảnh, nhập màu CSS / HTML và nhập màu trang web. Bạn có thể thêm màu vào bảng màu của mình thông qua bất kỳ phương pháp nào.

29. HueSnap

Huesnap

Với HueSnap, bạn có thể khám phá một loạt các bảng màu và sao chép mã hex của chúng để sử dụng trong các dự án của mình. Bạn cũng có thể tạo và lưu các bảng màu của riêng mình để tham khảo trong tương lai. Sử dụng công cụ chọn màu của chúng hoặc bằng cách xác định các màu cụ thể trong hình ảnh bạn tải lên. HueSnap cũng có app nên bạn có thể truy cập bảng màu từ điện thoại của mình.

30. Eggradients

Eggradients

Các gradient màu có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và Eggradients giúp bạn dễ dàng sao chép và sử dụng chúng trong các dự án của mình. Đơn giản chỉ cần tìm một gradient bạn thích (hoặc tạo của riêng bạn) và sao chép CSS.

31. HTML Color Codes

HTML Color Codes

Có nhiều công cụ màu khác nhau ở đây, bao gồm một công cụ chọn màu cung cấp cho bạn mã HEX, RGB và HSL, biểu đồ màu để tìm các kết hợp hoặc độ dốc hoàn hảo, danh sách tất cả các tên màu HTML và thậm chí là bộ sưu tập các hướng dẫn HTML và CSS. Đây chắc chắn là một nguồn tài nguyên hữu ích đáng lưu ý!

Kết luận

Công việc lựa chọn phối màu là một công việc quan trọng. Nhưng nó không phải là việc bạn phải tự làm hết tất cả khi đã có công cụ hỗ trợ. ICTGO hy vọng những công cụ này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn biết thêm các công cụ khác, hãy cho ICTGO biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm phần trước: Khám phá các công cụ tạo Palette màu cực tốt cho Designer (1)

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây