Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024

FaceDia: Ứng dụng AI để gợi ý và chẩn đoán da mụn

Mụn, một vấn đề nan giải và nhạy cảm đối với cuộc sống con người. Việc lựa chọn chủ đề này để phát triển ứng dụng chẩn đoán cũng là một hướng đi táo bạo.

Mới đây, các bạn sinh viên đến từ trường CĐ Anh Quốc BTEC FPT đã phát triển ứng dụng có tên FaceDia, hỗ trợ người dùng phân tích và chẩn đoạn mụn trên nền tảng Android.

FaceDia sử dụng công nghệ AI và Machine Learning để phân tích và nhận dạng hình ảnh. Trước đó đã có nhiều ứng dụng tương tự như Skin Detective, DeepClinics. Tuy nhiên, tính ứng dụng không cao và cũng chưa được phổ biến rộng rãi. Vậy, ứng dụng FaceDia của team DevGo đến từ BTEC FPT có gì đặc biệt?

Theo như lời giới thiệu từ SUN Studio, đơn vị trực tiếp phát triển FaceDia của Team DevGo cho biết. Ứng dụng này sẽ sử dụng hình ảnh khuôn mặt từ máy ảnh hay thư viện. Sau đó gửi ảnh về máy chủ để tiến hành phân tích, chẩn đoán các loại mụn. Ứng dụng sẽ xử lý kết quả, và đưa ra các gợi ý cho người dùng tham khảo.

FaceDia
Ứng dụng chẩn đoán da mụn FaceDia – Team DevGo – BTEC FPT HCM

Theo video demo, dễ thấy giao diện ứng dụng rất đơn giản, không trau chuốt nhưng dễ dùng. Các tính năng quét, nhận dạng, chẩn đoán và phân tích được thực hiện đúng như mô tả, không gặp nhiều vấn đề.

Một thành viên trong Team DevGo – BTEC FPT HCM thử nghiệm sản phẩm

Ứng dụng này giúp bạn có thể chẩn đoán da mụn, da mặt của bản thân hoặc bạn bè. Từ đó, FaceDia sẽ tạo cơ sở để đưa ra các dữ liệu hữu ích, dễ dàng xử lý và điều trị. Điều này mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian đến phòng khám một cách đáng kể.

Hy vọng trong tương lai ứng dụng sẽ được cập nhật, cải tiến và thêm nhiều tính năng hữu ích hơn!

Ứng dụng FaceDia hiện có sẵn trên Play Store (Android), các bạn có thể tải ứng dụng về TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Mẹo cài Python nhanh ngay trên Microsoft Store

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây