Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

Điện thoại gập Samsung chịu sức ép lớn về doanh số

Samsung đặt mục tiêu bán 20 triệu mẫu Galaxy Z vào năm 2024. Con số này tăng 33% so với 15 triệu mà hãng hy vọng bán ra năm nay. Đây là mục tiêu khó khăn do cạnh tranh trong phân khúc điện thoại gập tăng mạnh. Ngay thị trường Mỹ, Pixel Fold và OnePlus Open mới ra mắt cạnh tranh trực tiếp với Z Fold 5.

Tại một số thị trường Châu Á – Âu tình hình cũng không mấy khả quan. Galaxy Z Fold 5 chịu sự cạnh tranh với Honor Magic V2, OPPO Find N3, Xiaomi Mix Fold 2 hay Huawei Mate X5. Đó chỉ là các mẫu gập kiểu sách. Galaxy Z Flip 5 tại Mỹ còn phải đối đầu với 2 mẫu Razr của Motorola.

Hình ảnh minh hoạ Z Fold

Mặc dù cạnh tranh khốc liệt, Samsung vẫn đặt mục tiêu bán 20 triệu máy gập vào 2024. Con số này bằng tổng doanh số dự kiến của các máy gập năm nay. Samsung hy vọng tăng doanh số bằng cách làm Galaxy Z Fold 6 mỏng hơn.

Năm nay, các hãng cạnh tranh về kích thước màn hình phụ bên ngoài. Samsung tăng kích thước lên 3,4 inch cho Galaxy Z Flip 5. Chỉ đứng sau tính năng Quick View 3,5 inch trên Motorola Razr+ bao phủ cả mặt sau.

Samsung có thể đạt 10 triệu máy Galaxy Z bán ra năm nay. Con số này thấp hơn 33% mục tiêu. Nếu vậy, Samsung sẽ phải điều chỉnh mục tiêu hoặc đối mặt thử thách tăng gấp đôi doanh số để đạt 20 triệu máy gập vào 2024.

Xem thêm

Hy hữu: Google Pixel 8 mở khoá sẵn “bộ nạp khởi động”
Tất tần tật về ChatGPT

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây