Google Chrome thay đổi thiết kế logo mới

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

Sau 8 năm, Google đã cho làm mới lại bộ nhận diện thương hiệu của trình duyệt web Chrome. Logo của Chrome trở nên đơn giản, hiện đại và dễ nhận diện hơn. Cũng như tương thích trên các hệ điều hành khác nhau.

Logo của trình duyệt Chrome qua từng năm

Những thay đổi trong thiết kế logo Google Chrome

Thoạt nhìn, người dùng sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt. Logo mới của Chrome vẫn giữ nguyên thiết kế hình tròn với 4 màu sắc đặc trưng.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy logo mới của Chrome có màu sắc rực rỡ hơn. Hiệu ứng đổ bóng ở phần viền giữa các khu vực màu được loại bỏ để trở nên phẳng hơn.

Đội ngũ thiết kế Google nhận thấy 2 màu cố định cạnh nhau tạo nên mảng màu sáng khó chịu. Vì vậy, họ quyết định sử dụng những vùng chuyển màu (Gradient) tinh tế hơn. Điều mà mắt thường của con người không thể nhận ra. Điều này giúp ngăn bất kỳ mảng sáng nào được tạo ra, giúp logo trở nên dễ tiếp cận hơn.

Màu sắc của logo mới nhạt dần nhờ hiệu ứng màu Gradient

Đồng thời kích thước vòng tròn trung tâm được tinh chỉnh to hơn so với phiên bản cũ.

Kích thước vòng tròn trung tâm được tinh chỉnh to hơn so với phiên bản cũ

Trải nghiệm của logo Google Chrome trên các nền tảng khác nhau

Elvin Hu, nhà thiết kế của Google đã đăng tải bài trên Twitter. Elvin cho biết, Google điều chỉnh trải nghiệm sử dụng Chrome cho từng nền tảng hệ điều hành. Tức là, diện mạo mới của logo Chrome sẽ không hiển thị giống nhau trên tất cả hệ điều hành.

Ví dụ:

Hệ điều hành Windows 10 và 11, biểu tượng Chrome sẽ có màu nhạt hơn.

Logo Chrome trên WINDOWS 11

Trên ChromeOS, nó sẽ rực rỡ hơn và không có hiệu ứng màu Gradient. Điều này giúp logo đồng bộ với các icon khác của hệ điều hành.

Logo Chrome trên CHROMEOS

Hệ điều hành macOS và IOS của Apple, biểu tượng lại hiển thị dưới dạng 3D. Logo hiển thị với nền trắng bo góc và hiệu ứng đổ bóng ở phía dưới.

Logo Chrome trên MACOS
Logo Chrome trên IOS

Elvin Hu tiết lộ nhóm thiết kế cũng đã thử nghiệm một số logo mới cho các phiên bản beta. Thiết kế đã bị loại bỏ do nó trông nhỏ hơn và khó nhận ra giữa các ứng dụng khác.

Các phiên bản logo của Chrome được Google thiết kế và thử nghiệm

Elvin Hu cho biết các biểu tượng mới của Google Chrome sẽ sớm được cập nhật trên các nền tảng. Nhiều khả năng là sẽ vào đợt Chrome phiên bản thứ 100 được phát hành. Có thể là vào cuối tháng 3 – 2022 sắp tới đây.

Kết luận

Nhìn lại từ năm 2008 tới nay, logo của Chrome ngày càng trở nên đơn giản hơn. Đây là xu hướng được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ứng dụng trong việc thiết kế logo của họ.

Việc đơn giản hóa không chỉ làm logo trở nên lôi cuốn, hiện đại và gần gũi hơn. Nó còn giúp việc truyền thông thương hiệu dễ dàng và linh hoạt hơn.

Cảm nghĩ của bạn về logo mới của Google Chrome như thế nào? Hãy bình luận chia sẻ cho ICTGO biết nhé!

Xem thêm:

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tỷ lệ vàng trong thiết kế website

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu cách sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế web.

Ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới (Phần 2)

Ngay cả những logo trừu tượng nhất cũng thường được thiết kế với sự cân nhắc tinh tế. Mỗi đường, đường cong và màu sắc góp phần tạo nên tổng thể thống nhất. Trong một số trường hợp, các logo từ lâu đã có những thông điệp ẩn chứa bên trong chúng. Dưới đây là những ý nghĩa logo thương hiệu nổi tiếng.

Ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới (Phần 1)

Mỗi logo của các công ty lớn đều có một câu chuyện hấp dẫn đằng sau nó. Vì mục đích đó, bài viết này sẽ tổng hợp một số ý nghĩa logo nổi tiếng thế giới theo từng nhóm ngành.

Các nguyên tắc tâm lý học cần biết trong thiết kế

Bài viết này sẽ giúp các bạn phân tích các nguyên tắc tâm lý học cần biết trong thiết kế? Và cách áp dụng chúng vào thiết kế của bạn.

8 tựa sách hay dành cho việc tự học thiết kế đồ họa

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp thiết kế đồ họa. Ngoài thực hành, trải nghiệm làm nhiều quen tay. Bạn cũng cần phải vun đắp kiến thức nền tảng cho bản thân qua những gì mà người đi trước để lại. Sách học thiết kế đồ họa có thể là một khoản đầu tư đáng giá. Dưới đây là 8 cuốn sách bạn nên đọc trong quá trình học thiết kế đồ họa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây