PANTONE Màu sắc của năm 2022 – Very Peri 17-3938

Lần đầu tiên trong lịch sử, Viện Pantone tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới cho năm 2022: PANTONE® 17-3938 Very Peri.

PANTONE CÔNG BỐ MÀU SẮC CỦA NĂM 2022

PANTONE 17-3938 Very Peri

Nếu năm 2021 là xám và vàng, thì năm nay, Pantone đã quyết định đưa sắc tím trở lại. Là một màu hoàn toàn mới, được tạo bởi viện Pantone dành riêng cho năm 2022: PANTONE® 17-3938 Very Peri.

Nguồn ảnh: Pantone

Pantone® 17-3938 Very Peri là sự kết hợp giữa sắc đỏ nhiệt huyết và sắc xanh hy vọng. Pantone gọi đây là màu sắc mới của hạnh phúc.

Màu sắc của năm 2022 được ra đời với sứ mệnh cổ vũ con người vượt qua khó khăn. Mở ra một tương lai tươi sáng, cuộc sống bình thường mới với niềm hạnh phúc và hy vọng.

Nguồn ảnh: Pantone
Nguồn ảnh: Pantone

Mang trong mình những phẩm chất của màu xanh lam, đồng thời sở hữu tông màu đỏ tím, PANTONE 17-3938 Very Peri thể hiện một thái độ vui vẻ, vui vẻ và sự hiện diện năng động, khuyến khích sự sáng tạo can đảm và khả năng thể hiện giàu trí tưởng tượng.

Nguồn ảnh: Pantone

VỀ MÀU PANTONE CỦA NĂM

Với Pantone, màu mỗi năm đòi hỏi việc đánh giá và phân tích kỹ càng theo xu hướng toàn cầu.

Chuyên gia Pantone khắp nơi trên thế giới tìm kiếm ảnh hưởng màu sắc lên tất cả các lĩnh vực. Gồm công nghiệp, giải trí, du lịch, thời trang, thiết kế, du lịch … và điều kiện kinh tế xã hội. Ảnh hưởng còn thể hiện qua chất liệu, hiệu ứng trên các nền tảng mạng xã hội, sự kiện… 

Trong 23 năm qua việc chọn màu của năm Pantone tác động mạnh mẽ xu hướng thiết kế của năm. Đặc biệt nhất kể đến các lĩnh vực như: Thời trang, nội thất, thiết kế công nghiệp, bao bì. Màu của năm 2022 – Very Peri hứa hẹn mang đến nhiều thiết kế mới lạ và độc đáo hơn kích thích những sáng tạo cá nhân lên ngôi. 

Nguồn ảnh: Pantone
Nguồn ảnh: Pantone

Xem thêm:

Shutterstock công bố dự báo xu hướng màu sắc năm 2022

Top 9 màu sắc truyền cảm hứng của các thương hiệu nổi tiếng

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

Những trang web cung cấp vector có thể bạn sẽ cần

Bạn đã biết đến những trang web cung cấp những vector chất lượng chưa? Nếu chưa, hãy cùng ICTGO điểm qua vài cái tên dưới đây nhé!

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế

Tâm lý của màu sắc là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Làm thế nào quan trọng là việc lựa chọn một màu sắc cho thiết kế của bạn? Màu sắc có thể ảnh hưởng đến quyết định và cả cảm xúc của chúng ta đến mức nào? Hãy cùng tìm hiểu tâm lý học màu sắc trong thiết kế qua bài viết này nhé!

Ứng dụng Gestalt: Tâm lý học nhận thức đối với trải nghiệm người dùng

Bằng cách ứng dụng nguyên lí Gestalt, ta sẽ thấy rõ hơn mối liên hệ chặt chẽ giữa tâm lí học nhận thức đối với trải nghiệm người dùng.

Những nền tảng hỗ trợ thiết kế trực tuyến “thú vị” mà bạn nên biết!

Những nền tảng thiết kế trực tuyến là công cụ hỗ trợ linh hoạt cho các nhà sáng tạo mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Bài viết liên quan

Advertisment