Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Windows 11 cần TPM 2.0, máy tính của bạn liệu đã tích hợp chưa? Kiểm tra ngay nào!

TPM là một phần quan trọng trong việc bảo mật máy tính. Tuy nhiên, đây là linh kiện không phải ai cũng để mắt đến. Thậm chí, nhiều người còn chưa biết đến sự tồn tại của nó.

TPM là một con chip bảo mật được tích hợp vào mainboard có chức năng mã hóa dữ liệu, xác thực phần cứng và phát hiện giả mạo. Mới đây, Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 11. Đáng chú ý, một trong số những yêu cầu tối thiểu để lên đời phiên bản này là thiết bị phải tích hợp chip TPM 2.0.

Điều này đã gây bất ngờ cho giới chuyên gia cũng như sự ngỡ ngàng từ người dùng. Dưới đây là các bước có thể kiểm tra máy tính bạn có sẵn TPM hay chưa:

Cách 1: Mở CMD bằng cách nhấn Ctrl + R, gõ “tpm.msc”

Nếu kết quả trả về như ảnh bên dưới chứng có máy tính của bạn không có sẵn TPM, hoặc phiên bản TPM hiện tại quá thấp hay nó chưa được kích hoạt.

Hình ảnh hướng dẫn 1
Kiểm tra TPM có trên máy tính hay không?

Cách 2: Click chuột phải vào Start => Device Manager. Khi sửa sổ hiện ra kiểm tra nếu máy có Security devices thì chứng tỏ máy bạn đã có sẵn TPM.

Hình ảnh hướng dẫn 2
Cửa sổ hiển thị Device Manager

Bên trên là hai cách nhanh nhất để kiểm tra máy tính của bạn có TPM hay không. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo tìm file thần tốc trên Windows với Everything

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây