Windows 11 cần TPM 2.0, máy tính của bạn liệu đã tích hợp chưa? Kiểm tra ngay nào!

TPM là một phần quan trọng trong việc bảo mật máy tính. Tuy nhiên, đây là linh kiện không phải ai cũng để mắt đến. Thậm chí, nhiều người còn chưa biết đến sự tồn tại của nó.

TPM là một con chip bảo mật được tích hợp vào mainboard có chức năng mã hóa dữ liệu, xác thực phần cứng và phát hiện giả mạo. Mới đây, Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 11. Đáng chú ý, một trong số những yêu cầu tối thiểu để lên đời phiên bản này là thiết bị phải tích hợp chip TPM 2.0.

Điều này đã gây bất ngờ cho giới chuyên gia cũng như sự ngỡ ngàng từ người dùng. Dưới đây là các bước có thể kiểm tra máy tính bạn có sẵn TPM hay chưa:

Cách 1: Mở CMD bằng cách nhấn Ctrl + R, gõ “tpm.msc”

Nếu kết quả trả về như ảnh bên dưới chứng có máy tính của bạn không có sẵn TPM, hoặc phiên bản TPM hiện tại quá thấp hay nó chưa được kích hoạt.

Hình ảnh hướng dẫn 1
Kiểm tra TPM có trên máy tính hay không?

Cách 2: Click chuột phải vào Start => Device Manager. Khi sửa sổ hiện ra kiểm tra nếu máy có Security devices thì chứng tỏ máy bạn đã có sẵn TPM.

Hình ảnh hướng dẫn 2
Cửa sổ hiển thị Device Manager

Bên trên là hai cách nhanh nhất để kiểm tra máy tính của bạn có TPM hay không. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo tìm file thần tốc trên Windows với Everything

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

4 công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến để tăng tính tương tác

Bài viết này sẽ chia sẻ một số công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến để tăng tính tương tác và hiệu quả trong truyền tải nội dung bài giảng.

5 Website hữu ích dành cho sinh viên

Nếu bạn đã, đang và sắp là sinh viên. Hẳn bạn đã, đang và sắp trải qua các bài học, bài tập lớn cá nhân/nhóm, bài luận, bài nghiên cứu và những bài thi cuối kỳ... Nhưng bạn thiếu website trợ giúp tìm kiếm thông tin cần thiết cho bài tập lớn của mình. Giờ bạn không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nhé. Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin từ các website miễn phí hữu ích dành cho sinh viên dưới đây.

Cách viết chữ kiểu in đậm, in nghiêng trên Facebook

Bạn đang tìm kiếm công cụ đổi font chữ Facebook? Bạn muốn viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook?

Công cụ dễ sử dụng giúp tạo Infographic tốt nhất năm 2022 (P2)

Công cụ tạo Infographic là giải pháp tuyệt vời giúp chuyển hóa những thông tin phức tạp thành dạng đồ họa hấp dẫn và dễ hiểu.

Bài viết liên quan

Advertisment