Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Bí kíp sử dụng Google Tìm Kiếm (Phần 2)

Ở đây chúng tôi tổng hợp cho bạn bí kíp sử dụng Google không phải ai cũng biết. Hướng dẫn bạn sử dụng Google Tìm Kiếm như một chuyên gia.

11. Tìm nhiều nội dung cùng một lúc

Google Tìm Kiếm rất linh hoạt. Nó biết rằng bạn sẽ không thể tìm được những thứ bạn cần chỉ với những từ đơn hay một câu riêng biệt.

Bằng mẹo này, bạn có thể tìm kiếm một câu hay một từ nào đó đồng thới một từ hay câu thứ hai. Bạn sẽ thu hẹp được phạm vi “vạch lá tìm sâu” mà vẫn có được kết quả mà mình cần.

Ví dụ: Cách tốt nhất để có được một buổi phỏng vấn triển vọng OR Làm thế nào để có được buổi phỏng vấn tuyệt vời.

Như thế hệ thống sẽ tìm tòi kết quả cho cả hai câu. Đây là cách sử dụng rất tốt cho nhu cầu tìm kiếm đa dạng của cư dân mạng. Nó không chỉ được áp dụng tốt cho phần câu mà cả phần từ cũng chẳng phải ngoại lệ.

Ví dụ: Cookies OR White Chocolate.

12. Dùng từ AROUND

Khi quên quá nhiều từ khóa trong nội dung tìm kiếm, bạn cần viết vài từ khóa đầu tiên và từ khóa cuối cùng vào thanh tìm kiếm của Google. Sau đó đặt từ AROUND + (số lượng gần đúng từ còn thiếu) ở giữa cụm từ khóa.

Ví dụ: Đường về nhà là vào tim ta AROUND (8) nhà vẫn luôn chờ ta.

13. Tìm một dãy số

Tìm kiếm một dãy số là một thứ mà chúng tôi đã không biết trước là sẽ được sử dụng rộng rãi như vậy. Mọi người dùng nó và chắc chắn đã dùng nó khá nhiều. Những ai có sở thích về tiền bạc hay những dãy số sẽ thấy lời khuyên này rất thú vị.

Ví dụ: 2021.

Ví dụ: Đội nào vô địch World Cup 2018

Ở ví dụ này bạn sẽ biết được chính xác đội vô địch World Cup năm 2018. Điều này giảm thiểu số lần mò mẫm trên Google của bạn đến một con số xác định và cải thiện kết quả tìm kiếm.

14. Sử dụng từ khóa đơn giản

Bây giờ chúng ta sẽ đến với cách làm rất phổ biến. Google có thể tìm thấy rất nhiều thứ. Điều đó có nghĩa là bạn chẳng cần phải nhập mọi thứ quá chi tiết.

Ví dụ: Tiệm trà sữa gần đây nhất.

Hệ thống sẽ định vị vị trí của bạn sau đó sẽ đưa ra những lựa chọn gần nơi bạn đang ở nhất.

15. Thêm dần nội dung vào thanh tìm kiếm

Sẽ có lúc Google không thể đưa ra chính xác những kết quả mà bạn mong muốn. Trong trường hợp này, tiếp tục giữ mọi thứ đơn giản hoàn toàn không phải là một lựa chọn tốt. Cũng như theo đề nghị của Google, phương pháp tốt nhất là hãy bắt đầu thật đơn giản, sau đó dần dần phức tạp nội dung tìm kiếm lên.

Ví dụ:

– Lần đầu: Buổi phỏng vấn việc làm.

   – Lần 2: Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn việc làm.

   – Lần 3: Làm sao để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn việc làm.

Như thế hệ thống sẽ dần dần tinh lọc và mang đến cho bạn ngày càng nhiều kết quả đúng với những gì thuật ngữ của bạn hướng đến.

Lý do mà bạn không nên đi thẳng từ bước một đến bước ba ngay là vì bạn có thể sẽ bỏ qua điều mình muốn tìm khi nhảy bước như thế. Hàng triệu Website diễn đạt cùng một thông tin nhưng bằng nhiều cách khác nhau, dùng công nghệ này cho phép bạn có khả năng có được những thông tin đầy đủ nhất từ họ.

16. Dùng từ khóa chuyên nghiệp như tựa đề tin tức

Đây là điều rất quan trọng. Khi sử dụng Google để săn tìm những trang mạng, người ta thường sử dụng ngôn ngữ mà họ sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Thật không may, những trang web này thì không, thay vào đó họ cố gắng sử dụng từ ngữ thật trau chuốt sao cho nó nghe thật chuyên nghiệp. Hãy tham khảo dưới đây.

   -“Tôi bị xì vỏ xe” nên được thay thế bằng “Bánh xe của tôi gặp trục trặc”.

   -“Đầu tôi nhức quá” nên được thay thế bằng “ Tôi bị cơn đau đầu hành hạ”.

Khi tra cứu, hãy cố sử dụng những thuật ngữ mà bạn có thể tìm được trên những website này. Điều này sẽ giúp bạn có được những kết quả đáng tin cậy hơn.

17. Chỉ sử dụng những từ khóa quan trọng

Cách làm việc của Google Search là dùng những dữ liệu mà bạn nhập để đối chiếu với những từ khóa của nội dung online. Khi bạn dùng quá nhiều từ, bạn có thể tự giới hạn kết quả. Cũng có nghĩa là sẽ mất thời gian hơn để có được những điều bạn đang mong đợi. Vì vậy bạn chỉ nên dùng những từ quan trọng khi tìm kiếm thứ gì đó. Hãy xem ví dụ bên dưới.

 -Không nên: Tôi nên tìm nhà hàng bán thứ ăn Trung Hoa ở đâu?

   -Thay vào đó: Nhà hàng Trung Hoa gần đây.

   -Hay: Nhà hàng Trung Hoa gần nhất.

Làm như thế là giúp Google tìm được những thứ bạn cần mà không mắc phải một sự hiểu lầm nào. Hãy nhớ giữ mọi thứ thật đơn giản và chỉ dùng những từ quan trọng.

18. Kiểm tra chính tả

Qua nhiều năm Google đã dần trở nên thong minh hơn. Ngày nay bạn thậm chí còn chẳng cần viết chính xác một từ hay câu nào đó. Chỉ cần “mém” đúng thôi cũng được rồi, Google sẽ đoán ra nghĩa của nó.

Ví dụ:

Nếu bạn nhập “ICTGO chang tin thủ thuật” Google sẽ tự động hiểu rằng bạn muốn tìm “ICTGO trang tin thủ thuật”. Nếu bạn cố ý viết không đúng thì Google gợi ý cho bạn những lựa chọn khả thi và đúng chính tả hơn.

19. Quy đổi tiền tệ và đơn vị

Google Search có thể quy đổi một cách nhanh chóng và chính xác cả đơn vị tiền tệ và đơn vị đo lường.

Bạn có thể áp dụng cách này cho nhiều thứ, như là kiểm tra giá trị tiền tệ của hai quốc gia.

Ví dụ: USD sang VND.

Bạn sẽ biết được 1 đô-la Mỹ sẽ đổi được bao nhiêu Việt Nam đồng. Cùng một quy tắc như thế ,bạn có thể so sánh giá trị của rất nhiều đồng tiền của các quốc gia trên thế giới.

Thật sự là mẹo này hướng đến học sinh và dân kinh doanh liên quan đến ngoại tệ. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết được có vô số người với nghề nghiệp khác nhau đang sử dụng nó.

20. Lên kế hoạch cho chuyến bay du lịch hay công tác xa

Bạn có thể tìm kiếm theo cú pháp [tên thành phố này] đến [tên thành phố khác] để có thể xem nhanh được thời gian và giá vé của chuyến bay của rất nhiều các hãng máy bay hiện tại.

Ví dụ: Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

Bí kíp sử dụng Google Tìm Kiếm (Phần 1)

Sao lưu tài khoản Google của bạn trước khi xóa nó

Google Photos cập nhật tính năng thu phóng video

Bài viết liên quan

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

Samsung S24 Ultra có khả năng dùng Snapdragon 8 Gen 3, cảm biến ảnh 200 MP

Samsung vừa đăng tải video giới thiệu các tính năng camera mới. Đây có vẻ là thông số của Galaxy S24 Ultra sắp được ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây