Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024

Tổng hợp các trò chơi online giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế

Để nâng cao kỹ năng, bạn phải học hỏi và thực hành thao tác làm việc trên các phần mềm. Điều đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy kết hợp cả học và chơi để giúp bạn vừa thư giãn, vừa nâng cao tay nghề của mình. Cùng tìm hiểu một số tựa game online miễn phí giúp bạn luyện tập thêm kỹ năng thiết kế nhé!

Trò chơi về Typography:

Tổng hợp về các trò chơi giúp bạn nắm vững kiến thức về Typography.

1. Kern Type

Ảnh chụp màn hình giao diện Kern Type

Kern Type giúp Designer hiểu rõ khoảng cách giữa các ký tự trong một đoạn văn bản. Đây cũng là kỹ năng rất cần thiết cho designer, đặc biệt là trong công việc biên tập.

Nhiệm vụ của bạn là căn chỉnh khoảng cách giữa các ký tự trong chữ sao cho đều nhau. Kern Type không yêu cầu tốc độ nhưng đòi hỏi có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Càng làm giống đáp án thì điểm của bạn càng cao.

2. The Rather Difficult Font Game

Ảnh chụp màn hình giao diện The Rather Diffcult Font Game

Lựa chọn hoàn hảo để nâng cao kỹ năng cũng như kiểm tra kiến thức về Typography của bạn. Trò chơi có dạng một bài kiểm tra trắc nghiệm. Trong đó người chơi cần xác định chính xác font chữ được sử dụng trên từ được cho.

Ngay từ cái tên có thể thấy được đây hoàn toàn không phải một trò chơi dễ dàng. Nó thích hợp với những nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn. Tuy vậy, cũng rất đáng để thử với cả những ai yêu thích hoặc mới làm quen với Typography.

3. Shape Type

Ảnh chụp màn hình giao diện Shape Type

Nếu bạn thường xuyên sử dụng công cụ Pen của Adobe thì đối với bạn trò này khá dễ.

Vấn đề là bạn cần biết làm thế nào để mỗi chữ về giống như nguyên bản của nó. Đây chính là điểm khó của trò chơi này. Và cũng là một cách để kiểm tra độ nhận dạng font chữ của bạn.

4. Typewar

Ảnh chụp màn hình giao diện Typewar

Trò chơi trực tuyến này sẽ kiểm tra kỹ năng nhận dạng kiểu chữ của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn một ký tự chữ cái. Công việc của bạn là xác định đúng phông chữ của chữ cái đó.

5. I SHOT THE SERIF

Ảnh chụp màn hình giao diện I Shot The Serif

Người chơi phân biệt font Serif và Sans – serif qua việc nhấn chọn những chữ cái sẵn có. Có ba mức độ: Dễ – Trung bình – Khó. Với độ khó càng cao thì số lượng chữ càng nhiều và thời gian sẽ càng ít. Điều này thật sự đòi hỏi người chơi phải tập trung và nhanh tay nhanh mắt.

6. Type Connection

Ảnh chụp màn hình giao diện Type Connection

“Cuộc sống quá ngắn để ở một mình”. Cuộc chơi hẹn hò cho typography giúp tìm hiểu cách kết hợp các kiểu chữ với nhau thật hài hòa.

Ảnh chụp màn hình giao diện Type Connection

Kết hơp đúng một cặp chữ dựa trên 4 nguyên tắc về kiểu chữ. Trò chơi sẽ giải thích kĩ càng trong quá trình chơi cùng với hình ảnh trực quan minh họa.

7. Cheese or Font

Ảnh: Pinterest

Đây là một trò chơi khá kỳ lạ và thú vị. Bạn được yêu cầu xác định đúng tên của một loại pho mát hoặc phông chữ. Nó giúp bạn cải thiện khả năng nhận dạng phông chữ và pho mát của bạn. “Một mũi tên, trúng hai đích”.

8. Rag Time

Ảnh chụp màn hình giao diện Rag Time

Nơi bạn sẽ phải sắp xếp đúng cách bố cục của đoạn văn để phù hợp với các tiêu chuẩn bố trí chấp nhận được. Bạn chỉ có thể sử dụng các nút lên xuống trái phải của bàn phím. Điểm cộng là trong quá trình chơi bạn sẽ được nghe nhạc nền không lời rất vui tươi, sôi động.

9. Better Web Type

Ảnh chụp giao diện Better Web Type

Bạn sẽ được thực hiện một bài kiểm tra và được chấm điểm cho kiến thức của bạn về Typography. Bạn cũng có thể bắt đầu khóa học miễn phí hoặc đọc các thông tin, bài viết tại website này.

Trò chơi về kỹ năng sử dụng Pentool:

Pen tool là tính năng giúp bạn vẽ các đường path trong phần mềm Photoshop, Illustrator…Đây là công cụ quan trọng được sử dụng để tạo vùng chọn, khoanh vùng đối tượng, cắt, tô màu…Tuy nhiên tính năng này hơi khó sử dụng nên bạn cần có thời gian luyện tập để thành thạo.

1. The Bézier Game

Ảnh chụp giao diện The Bézier Game

Màn hình sẽ hiển thị các hình khác nhau và bạn cần vẽ lại hình đó bằng công cụ Pen. Hình dạng sẽ càng phức tạp hơn và số lần nhấp chuột tạo điểm neo cũng giới hạn hơn.

Một điểm hay của The Bézier là trong quá trình chơi, bạn sẽ được giới thiệu một số tổ hợp phím tắt hữu dụng trong việc thiết kế bằng các phần mềm như Adobe Photoshop, Illustrator, and InDesign .

2. Pen Tool Game

Ảnh chụp giao diện Pen Tool Game

Một game giúp bạn thực hành Pen Tool khác tới từ Adobe dành cho những bạn thích tốc độ. Mục tiêu là vẽ các đường path để đưa bạn người ngoài hành tinh nhỏ đến được đích nhanh nhất.

Trò chơi về màu sắc:

1. Hexin Vaders

Ảnh chụp giao diện Hex Invaders

Đây là một biến thể của trò Space Invaders. Khi chơi, mã hex của một màu nào đó sẽ hiển thị .Nhiệm vụ của bạn là nhắm vào kẻ xâm lược có màu tương ứng với mã màu hex. Game đã để lại nhiều ấn tượng tốt với đồ họa dễ thương và âm thanh sinh động.

Ảnh chụp giao diện Hex Invaders

2. Color

Ảnh chụp giao diện Color

Nếu tự tin vào khả năng cảm nhận màu sắc thì đây là trò chơi hoàn hảo dành cho bạn. Bạn cần tìm được màu sắc trong vòng tròn màu giống với màu hiển thị ở chính giữa.

Không hề dễ dàng vì màu bị chi phối bới rất nhiều yếu tố khác như sắc độ, độ sáng, độ bão hòa, … Ngoài ra, level càng cao thì thời gian dành cho bạn đoán màu cũng ít lại. Điều này giúp trò chơi trở nên đầy thử thách và kịch tính hơn.

3. Kolor

Ảnh chụp giao diện Kolor

Màn hình sẽ hiển thị cho bạn một màu. Bạn phải chọn được màu phù hợp từ nhiều lựa chọn bên dưới. Ngày càng khó khi có nhiều sự lựa chọn hơn và sự khác biệt giữa các màu sắc giảm đi.

4. The X-Rite Color Challenge and Hue Test

Ảnh chụp giao diện X-Rite Color

Không đơn giản chỉ là một game giải trí, X-Rite Color còn kiểm tra IQ về màu sắc của bạn. Nhiệm vụ của bạn là sắp xếp các màu cho trước thành một dải chuyển màu mượt mà. Để có thể cảm nhận được sự biến đổi của màu sắc, bạn phải sở hữu khả năng nhạy cảm với màu. Một thử thách trực tuyến rất thú vị, giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng nhìn màu của mình.

5. RGB Game

Ảnh Pinterest

RGB Game là một thử thách đoán màu vui nhộn giúp bạn nâng cao kiến thức về màu RGB. Dựa trên phần bài tập của khóa học Udemy “The Web Developer Bootcamp” của Colt Steele.

Trò chơi về hình dạng:

1. Pixactly

Ảnh chụp giao diện Pixactly

Pixactly là một trò chơi trực tuyến tuyệt vời dành riêng cho các Designer. Nó thử thách cảm quan của bạn về pixel.

Qua việc yêu cầu bạn vẽ hình chữ nhật thật chính xác với thông số kích thước pixel cho trước. Pixactly là được ghép từ “pixel” và “exactly” (exactly trong tiếng Anh thể hiện tính chính xác). Nhìn tưởng dễ nhưng thật không dễ chút nào!

2. Logos Quiz – Guess the logos!

Ảnh Pinterest

Ứng dụng trò chơi miễn phí dành cho iPhone App + iPad.

Logos Quiz là một trò chơi giải trí, nơi bạn đoán logo thương hiệu của các công ty nổi tiếng. Hãy cố gắng vượt qua các cấp độ khó và đạt được số điểm cao nhất có thể.

3. Đoán tên thương hiệu

Ảnh từ Game.24h.com.vn

Thương hiệu chính là thứ để nhận biết được những sản phẩm của các nhãn hàng. Nhiệm vụ của bạn là tìm đúng hình logo phù hợp với tên thương hiệu của nó. Một trải nghiệm thú vị giúp gia tăng vốn hiểu biết về các thương hiệu lớn trên toàn thế giới.

Hy vọng bạn lựa chọn được trò chơi phù hợp và nâng cao kỹ năng thiết kế hơn nữa nhé!

Xem thêm: Các xu hướng kết hợp màu sắc mà bạn nên thử ngay trong năm 2021

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây