Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Thủ thuật tắt các chương trình cứng đầu trên Windows với CMD

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng CMD thay thế cho Task Manager trong trường hợp khẩn cẩn không mở được để tắt các chương trình cứng đầu nào trên Windows.

Để có thể sử dụng được CMD (Command Prompt) toàn quyền bạn cần mở cmd.exe lên với Rus as Administrator. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo để tiến hành xóa các chương trình cứng đầu.

Mở CMD với đầy đủ quyền của người quản trị. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Sau khi giao diện CMD xuất hiện, tiến hành gõ lệnh “tasklist” để xem dánh sách các chương trình đang chay hoặc các chương trình cúng đầu, sau đó tìm các chương trình cần loại bỏ và ghi nhớ pid hoặc Image Name.

Danh sách các chương trình đang tại. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Chẳng hạn, ở đây sẽ tìm PID của Notepad đang được soạn thảo và tắt nó. Nó có thể được xem là chương trình cứng đầu.

Tiến trình Notepad đang chạy có PID là 4912. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Tiếp theo, chúng ta tiến hành loại bỏ chương trình bằng lệnh “taskkill /f /pid pidcanxoa”, ở đây sẽ là “taskkill /f /pid 4912”. Hoặc sử dụng “taskkill /f /im namecanxoa” để xóa theo Image Name chương trình, “taskkill /f /im notepad.exe”

Chương trình Notepad đã bị loại bỏ. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Vậy là bạn đã loại bỏ được chương trình Notepad hoặc các chương trình cứng đầu khác cũng làm cách tương tự. Lưu ý, bạn phải mở CMD với quyền quản trị để có thể tự do tắt bất kì chương trình nào. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Giả thuyết thế giới dễ tổn thương (Phần 1)

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây