Thủ thuật tắt các chương trình cứng đầu trên Windows với CMD

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng CMD thay thế cho Task Manager trong trường hợp khẩn cẩn không mở được để tắt các chương trình cứng đầu nào trên Windows.

Để có thể sử dụng được CMD (Command Prompt) toàn quyền bạn cần mở cmd.exe lên với Rus as Administrator. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo để tiến hành xóa các chương trình cứng đầu.

Mở CMD với đầy đủ quyền của người quản trị. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Sau khi giao diện CMD xuất hiện, tiến hành gõ lệnh “tasklist” để xem dánh sách các chương trình đang chay hoặc các chương trình cúng đầu, sau đó tìm các chương trình cần loại bỏ và ghi nhớ pid hoặc Image Name.

Danh sách các chương trình đang tại. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Chẳng hạn, ở đây sẽ tìm PID của Notepad đang được soạn thảo và tắt nó. Nó có thể được xem là chương trình cứng đầu.

Tiến trình Notepad đang chạy có PID là 4912. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Tiếp theo, chúng ta tiến hành loại bỏ chương trình bằng lệnh “taskkill /f /pid pidcanxoa”, ở đây sẽ là “taskkill /f /pid 4912”. Hoặc sử dụng “taskkill /f /im namecanxoa” để xóa theo Image Name chương trình, “taskkill /f /im notepad.exe”

Chương trình Notepad đã bị loại bỏ. Ảnh: Trung Nhẫn/ ICTGo

Vậy là bạn đã loại bỏ được chương trình Notepad hoặc các chương trình cứng đầu khác cũng làm cách tương tự. Lưu ý, bạn phải mở CMD với quyền quản trị để có thể tự do tắt bất kì chương trình nào. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Giả thuyết thế giới dễ tổn thương (Phần 1)

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Website tự học lập trình phổ biến hiện nay

Vviệc sử dụng các website tự học lập trình đang ngày càng phổ biến. Cùng khám phá các website tự học lập trình phổ biến hiện nay.

Sai lầm phổ biến khi viết content

Viết content chất lượng là yếu tố quan trọng để thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nhiều người viết content thường mắc phải một số sai lầm phổ biến khiến nội dung trở nên nhàm chán và thiếu hiệu quả. ICTGO sẽ giúp bạn làm rõ những sai lầm khi viết content và cung cấp những gợi ý để tránh chúng.

Cách sử dụng ChatGPT

Cách sử dụng ChatGPT rất đơn giản. Hướng dẫn trong bài viết này sẽ bao gồm mọi thứ cần biết để tận dụng tối đa công nghệ thú vị này.

5 công cụ giúp sử dụng tỷ lệ vàng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu một số công cụ giúp sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế.

12 Công cụ giúp tạo video intro online

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người xem khi bắt đầu video là sử dụng phần video...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây