Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Rò rỉ giao diện và tính năng thực tế của Harmony OS

Dự kiến, Huawei sẽ bắt đầu cập nhật Harmony OS lên các thiết bị của mình sớm nhất là vào tháng tới. Hiện tại, hệ điều hành này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ.

Tuy nhiên, một video dài khoảng 04 phút đã xuất hiện cách đây không lâu trên Weibo, tiết lộ hình ảnh thực tế về giao diện cũng như một số tính năng của Harmony OS.

Theo đó, thay đổi mạnh mẽ nhất là sự xuất hiện của trung tâm điều khiển mới, bằng cách thao tác kéo xuống góc trên bên phải. Trong khi đó, thao tác kéo xuống từ góc trên bên trái để hiển thị công cụ tìm kiếm trong điện thoại. Ngoài ra, thao tác kéo xuống bất kỳ vị trí nào khác trên màn hình sẽ hiển thị thanh thông báo.

Thiết bị trong video được cho là Huawei Mate 40 Pro. Có thể thấy, tốc độ mở ứng dụng rất nhanh, đặc biệt là khi so với thiết bị chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nhân vật trong video cũng lưu ý rằng, tốc độ mở chỉ cực nhanh đối với ứng dụng hệ thống, còn ứng dụng bên thứ 3 vẫn chưa thể khẳng định được.

Về mặt giao diện, Harmony OS 2.0 khá tương đồng so với EMUI 11. Mặc dù vậy, giao diện Huawei mang lại có sự trực quan, đẹp mắt và “đâu vào đấy”, rất thích hợp gắn bó lâu dài.

Xem thêm: Samsung Galaxy S8 chính thức dừng hỗ trợ cập nhật

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây