Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Khám phá các công cụ tạo Palette màu cực tốt cho Designer (Phần 1)

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế. Việc chọn palette màu hoàn hảo là một bước mà tất cả các nhà thiết kế đều phải trải qua. Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá hủy thành quả nghệ thuật hoặc dự án thiết kế của bạn.

Dưới đây là tổng hợp các công cụ giúp bạn chọn được palette màu hoàn hảo cho mình.

1. Coolors

Coolors

Coolors.co là một trong những công cụ tạo bảng màu dễ sử dụng, lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nó cho phép bạn tạo bảng màu hoặc khám phá bảng màu do người khác tạo.

Coolors còn cung cấp cho bạn khả năng tải lên hình ảnh. Sau đó chọn và tạo palette màu dựa trên các màu có trong hình ảnh đó. Có ứng dụng cho điện thoại Android hoặc iOs và nó cũng có plugin cho Adobe Photoshop và Adobe Illustrator.

2. Adobe Color

Adobe Color

Đây là một công cụ chính thức của Adobe để giúp bạn tạo bảng màu. Có hai tùy chọn để tạo palette màu. Bạn có thể thử với bánh xe màu và tạo palette theo màu đã chọn. Hoặc tải lên một hình ảnh và để Adobe tạo bảng màu cho bạn. Sau đó, bạn có thể lưu bảng màu đã tạo trong thư viện Creative Cloud của mình (nếu có).

3. Color Hunt

Color Hunt

Color Hunt là một bộ sưu tập lớn các bảng màu do các nhà thiết kế thực hiện. Nó bao gồm nhiều loại bảng màu khác nhau mà bạn có thể khám phá dựa trên mức độ phổ biến hoặc xu hướng. Vì những bảng màu này đã được tạo sẵn, bạn có thể dễ dàng chọn một bảng màu và bắt đầu thiết kế của mình.

Công cụ này cũng cho phép bạn tạo bảng màu của riêng mình. Tuy nhiên, có thể cần một chút kinh nghiệm để tìm ra màu sắc tốt nhất cho bảng màu của bạn.

4. Colormind

Colormind

Colormind là một trình tạo bảng màu rất thân thiện với người mới bắt đầu. Nó bao gồm một tính năng rất thú vị cho phép bạn xem trước trực tiếp palette của mình được áp dụng cho một thiết kế mẫu. Nó còn cho phép bạn lựa chọn giữa thiết kế chất liệu và màu giấy.

Ngoài việc tạo bảng màu chỉ với một cú nhấp chuột, Colormind còn cho phép bạn tạo bảng màu từ hình ảnh.

5. Color Designer

Color Designer

Color Designer là một trình tạo bảng màu hơi nâng cao và có nhiều công cụ độc đáo để tạo bảng màu chuyên nghiệp. Công cụ này cho phép bạn tạo bảng màu bằng cách sử dụng ba hệ thống khác nhau: Swatches, Color Picker và Mass Editor. Mỗi tùy chọn cung cấp cho bạn những lợi ích riêng.

6. Paletton

Paletton

Paletton cho phép bạn chọn một màu cơ bản cho bố cục. Sau đó nó hiển thị các sắc thái tương tự khác nhau trong các hộp nhỏ phù hợp với màu bạn đã chọn.

Đối với Paletton, bạn có thể chia sẻ bảng màu bằng cách tạo liên kết cho nó. Tùy chỉnh bảng màu của bạn bằng cách chọn màu liền kề với màu chính của bạn, và các sắc thái phù hợp với chúng hoặc tùy chọn màu bộ ba hoặc màu bộ bốn. Trong đó, bạn có thể tạo mô phỏng thị giác cho ba đến bốn cách phối màu.

Công cụ này phù hợp nhất cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, những người thích thử nghiệm và kiểm tra các loại bảng màu và cách phối màu khác nhau.

7. Canva Palette Generator

Canva Palette

Trình tạo palette màu của Canva có chức năng rất cơ bản nhưng nó thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo.

Công cụ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải một bức ảnh hoặc một hình ảnh lên trang web và công cụ này sẽ tự động tạo ra một bảng màu dựa trên các màu chính từ hình ảnh. Sau đó, bạn có thể sao chép mã màu chỉ với một cú nhấp chuột.

Mặc dù công cụ này cung cấp các tính năng còn hạn chế, nhưng nó là công cụ lý tưởng để tạo bảng màu cơ bản nhất.

8. BrandColors

Brand Colors

BrandColors là một trang web đáng để bạn ghé thăm. Nó có một bộ sưu tập lớn các bảng màu được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng. Bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng về màu sắc cho dự án của mình tại đây.

9. Khroma

Khroma

Khroma là một trình tạo bảng màu hiện đại sử dụng công nghệ AI để tạo ra các bảng màu sáng tạo. Đầu tiên, bạn phải chọn 50 màu khác nhau để đào tạo AI tạo ra các bảng màu dựa trên lựa chọn của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn từ nhiều tổ hợp màu do AI tạo ra để tìm bảng màu phù hợp cho dự án của mình.

10. ColorSpace

Color Space

ColorSpace là một trình tạo bảng màu dễ sử dụng, cho phép bạn tạo bảng màu chỉ với một cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập mã hex màu chính vào trang web và sau đó nhấn nút Tạo. Công cụ sẽ tạo ra các kiểu bảng màu khác nhau cùng với các gradient phù hợp.

11. Color Tool

Color Tool

Color Tool là một công cụ tạo bảng màu tiên tiến được thiết kế cho các nhà thiết kế web và giao diện người dùng. Công cụ này cho phép bạn tạo bảng màu thiết kế material design dựa trên danh mục giao diện người dùng và khả năng truy cập. Một tính năng hữu ích của công cụ này là cách nó cung cấp bản xem trước trực tiếp khi bạn chọn màu cho bảng màu.

12. Collor

Collor

Collor là một trình tạo bảng màu đơn giản khác mang lại trải nghiệm đơn giản hơn trong việc tạo bảng màu. Bạn chỉ cần chọn màu chính và màu phụ và nó sẽ tạo ra một loạt các bảng màu để bạn lựa chọn và tùy chỉnh. Nhược điểm duy nhất khi sử dụng công cụ này là nó yêu cầu phải bật Flash trong trình duyệt của bạn.

13. Colourcode

Colourcode

Colourcode là một trình tạo bảng màu đơn giản. Bạn có thể tạo các bảng màu độc đáo bằng cách di con trỏ chuột của bạn xung quanh trên màn hình. Khi bạn tìm thấy một màu, hãy nhấp chuột trái vào chọn nó và sau đó bạn có thể chuyển sang màu tiếp theo. Công cụ này cũng cho phép bạn tìm các màu dựa trên các quy tắc màu đơn sắc, tương tự, bộ ba và các loại khác.

14. ColourLovers

Colour Lovers

ColourLovers có một bộ sưu tập các palette màu do các nhà thiết kế khác tạo ra. Bạn có thể chọn một bảng màu được tạo sẵn từ danh sách hoặc tạo một bảng màu của riêng bạn. Trình tạo bảng màu cũng cung cấp các tùy chọn để tạo bảng màu cơ bản và nâng cao cũng như tùy chọn để trích xuất màu từ ảnh.

15. Data Color Picker

Data Color Picker

Bộ chọn màu này cũng là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo bảng màu. Nó cho phép bạn chọn các màu phù hợp với nền sáng và tối. Rất phù hợp với các UX/UI Designer.

Kết luận

Công việc lựa chọn phối màu là một công việc quan trọng. Nhưng nó không phải là việc bạn phải tự làm hết tất cả khi đã có công cụ hỗ trợ. ICTGO hy vọng những công cụ này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn biết thêm các công cụ khác, hãy cho ICTGO biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Các xu hướng kết hợp màu sắc mà bạn nên thử ngay trong năm 2021

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây