Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình 240Hz tân tiến

Bằng sáng chế mới đây của Apple được xuất bản bởi Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ, đã mô tả một chiếc iPhone với tốc độ làm mới gấp hai, ba hoặc thậm chí bốn lần so với tốc độ làm mới ban đầu.

Hiện nay, các thiết bị iPhone 12 đều có màn hình 60Hz. Kể từ mẫu iPad Pro 2017, Apple đã trang bị màn hình công nghệ ProMotion, cho phép tốc độ làm tươi được đẩy lên đến 120Hz.

Trước đây iPhone 12 đã được mong đợi có thể linh hoạt chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz tùy thuộc vào nội dung được hiển thị. Rất tiếc khi chúng ta lại phải tiếp tục mong đợi điều này sẽ xuất hiện trên iPhone 13.

Kết quả hình ảnh cho màn hình iphone 13
Ảnh minh họa

Theo Gizchina, khả năng chuyển đổi giữa 60Hz và 120 Hz trên smartphone không phải là một công nghệ mới, thế nhưng bằng sáng chế của Apple mô tả thiết bị có thể tăng tốc độ làm mới lên 180Hz hoặc thậm chí 240 Hz.

Kết quả hình ảnh cho màn hình iphone13
Ảnh minh họa

Tốc độ màn hình càng cao thì năng lượng tiêu thụ sẽ càng nhiều hơn. Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ hiển thị năng lượng thấp LTPO, mang lại khả năng hiển thị tốt mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin.

Xem thêm: Apple sẽ chiếm nửa sản lượng chipset 5nm của TSMC

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây