Apple sẽ chiếm nửa sản lượng chipset 5nm của TSMC

Tuần trước, Counterpoint Research đã công bố một số dữ liệu về ngành linh kiện bán dẫn vào năm 2021. Theo đó, doanh thu của ngành sản xuất vi xử lý tăng 23%, đạt 82 tỷ USD trong năm 2020. Dự kiến mức tăng trưởng sẽ đạt 12% trong năm nay, nâng doanh thu lên 92 tỷ USD. 

Trong khi đó, TSMC sẽ tăng trưởng từ 13% đến 16% gần tương đương với tốc độ tăng trưởng chung. Đối với Samsung, tốc độ tăng trưởng có thể đạt đến 20% trong năm 2021.

tsmc
Hình ảnh minh họa

TSMC và Samsung đều có khả năng sản xuất vi xử lý tiến trình 5nm và 7nm. Trong năm nay, họ sẽ bắt đầu sản xuất chipset 5nm. Nhiều khả năng A14 Bionic của Apple sẽ là cái vi xử lý đầu tiên được phát triển trên tiến trình mới này.

Theo Counterpoint Research, Apple với A14, A15 Bionic và M1 sẽ trở thành khách hàng của vi xử lý 5nm của TSMC trong năm nay, ước tính chiếm 53% sản lượng.

Cái tên “sừng sỏ” khác là Qualcomm sẽ chiếm 24% sản lượng chip 5nm của TSMC. Lý do vì Apple dự kiến tích hợp Snapdragon 5G X60 5nm của Qualcomm cho iPhone 13.

Xem thêm: Xiaomi Mi Mix 4 và Xiaomi Tablet sẽ chính thức ra mắt trong năm nay

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

Internet Explorer trình duyệt web một thời!

Internet Exloprer là một trình duyệt Web nổi tiếng một thời. Sau bao thăng trầm thì nhà Microsoft đã quyết định khai tử huyền thoại này.

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench 5

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench, vi xử lý tầm trung, trang bị hấp dẫn liệu sắp được ra mắt?

Có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 ngay lúc này?

Bài viết này sẽ đưa ra vài lời khuyên liệu bạn có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 không và bạn cần làm gì nếu muốn cập nhật?

Bphone B86 chính thức hết hàng sau hơn 1 năm mở bán

Bphone B86 và Bphone B86s chính thức hết hàng sau hơn 1 năm mở bán, Nhiều khả năng là bước đệm dọn đường cho Bphone thế hệ tiếp theo.

Bài viết liên quan

Advertisment