Apple sẽ chiếm nửa sản lượng chipset 5nm của TSMC

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

Tuần trước, Counterpoint Research đã công bố một số dữ liệu về ngành linh kiện bán dẫn vào năm 2021. Theo đó, doanh thu của ngành sản xuất vi xử lý tăng 23%, đạt 82 tỷ USD trong năm 2020. Dự kiến mức tăng trưởng sẽ đạt 12% trong năm nay, nâng doanh thu lên 92 tỷ USD. 

Trong khi đó, TSMC sẽ tăng trưởng từ 13% đến 16% gần tương đương với tốc độ tăng trưởng chung. Đối với Samsung, tốc độ tăng trưởng có thể đạt đến 20% trong năm 2021.

tsmc
Hình ảnh minh họa

TSMC và Samsung đều có khả năng sản xuất vi xử lý tiến trình 5nm và 7nm. Trong năm nay, họ sẽ bắt đầu sản xuất chipset 5nm. Nhiều khả năng A14 Bionic của Apple sẽ là cái vi xử lý đầu tiên được phát triển trên tiến trình mới này.

Theo Counterpoint Research, Apple với A14, A15 Bionic và M1 sẽ trở thành khách hàng của vi xử lý 5nm của TSMC trong năm nay, ước tính chiếm 53% sản lượng.

Cái tên “sừng sỏ” khác là Qualcomm sẽ chiếm 24% sản lượng chip 5nm của TSMC. Lý do vì Apple dự kiến tích hợp Snapdragon 5G X60 5nm của Qualcomm cho iPhone 13.

Xem thêm: Xiaomi Mi Mix 4 và Xiaomi Tablet sẽ chính thức ra mắt trong năm nay

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay (Phần 2)

Trong bài viết này, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay (phần 2)!

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay (Phần 1)

Ngôn ngữ lập trình là cách để lập trình viên giao tiếp với máy tính. Wikipedia tuyên bố rằng có khoảng 700 ngôn ngữ lập trình . Vì vậy, quyết định học ngôn ngữ nào trong số những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất là khá khó.Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Top các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay ngay hôm nay!

Tất tần tật về ChatGPT

ChatGPT đã và đang gây bão trên toàn thế giới. Bài viết này sẽ giúp chúng ta khám phá tát tần tật về ChatGPT.

Ý nghĩa tên miền website phổ biến nhất

Đuôi tên miền website giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết về nội dung và tính chuyên nghiệp. Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa riêng.

Danh sách tên miền quốc gia trên thế giới

Danh sách tên miền các nước, tên viết tắt của các quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới theo tiêu chuẩn ISO 3166

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây