Chuyên gia phụ trách nghiên cứu AI của Google “đào tẩu” sang Apple

Apple vừa có sự góp mặt của Samy Bengio, một nhà nghiên cứu AI nổi tiếng, người trước đây từng làm việc cho Google.

Theo Reuters, Bengio sẽ lãnh đạo một đơn vị nghiên cứu AI mới cho Trước đó, Apple đã “mượn” rất nhiều chuyên gia của về làm việc cho công ty, Bengio chỉ là trường hợp mới nhất và được sự chú ý của truyền thông.

Được biết, Bengio sẽ cộng sự cùng John Giannandrea – Phó Chủ tịch cấp cao Apple về máy học và chiến lược AI. Thú vị thêm, Giannandrea lại từng là lãnh đạo AI của trước khi đến Apple.

Ảnh chụp của Samy Bengio (trái) cùng em trai Yoshua Bengio
Ảnh chụp của Samy Bengio (trái) cùng em trai Yoshua Bengio 

Arstechnica đã có một cuộc phỏng vấn với Giannandrea về vai trò của AI đối với hệ sinh thái của Theo đó, “táo khuyết” sử dụng AI để cải thiện ảnh chụp bằng iPhone. Thêm vào đó, AI hỗ trợ đề xuất nội dung, tác vụ và mà người dùng có thể muốn sử dụng. Cung cấp dữ liệu khổng lồ cho các tìm kiếm thông minh, hỗ trợ Palm Rejection cho trải nghiệm bút trên iPad, và còn hơn thế nữa!

Quay trở lại chủ đề, Bengio là một phần trong nhóm các chuyên gia AI đã rời Google. Việc này xuất phát từ chuyện công ty sa thải các nhà nghiên cứu AI là Margaret Mitchell và Timnit Gebru. Trước đó, họ đã bày tỏ lo ngại về vấn đề đạo đức đối với cách tiếp cận và các AI mới của Google.

Trong 14 năm gắn bó tại “gã tìm kiếm khổng lồ”, Bengio đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển AI như phân tích giọng nói và hình ảnh. Dự định và nhiệm vụ cụ thể sắp tới của ông tại Apple vẫn chưa được tiết lộ.

Xem thêm: Nhìn nhận về trải nghiệm người dùng trong thời đại số

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

Có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 ngay lúc này?

Bài viết này sẽ đưa ra vài lời khuyên liệu bạn có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 không và bạn cần làm gì nếu muốn cập nhật?

Bphone B86 chính thức hết hàng sau hơn 1 năm mở bán

Bphone B86 và Bphone B86s chính thức hết hàng sau hơn 1 năm mở bán, Nhiều khả năng là bước đệm dọn đường cho Bphone thế hệ tiếp theo.

Màn hình Desktop của bạn bừa bộn hay gọn gàng?

Cách bạn sắp xếp màn hình desktop bừa bộn hay gọn gàng có thể cho biết nhiều điều về tính cách và phong cách làm việc của bạn.

Sau Covid, chúng ta sẽ gặp mặt như thế nào?

Chúng ta phần lớn làm việc từ xa hơn một năm nay. Vậy sau khi đại dịch Covid qua đi, các cuộc gặp mặt sẽ trở nên như thế nào?

Bài viết liên quan

Advertisment