Chuyên gia phụ trách nghiên cứu AI của Google “đào tẩu” sang Apple

Apple vừa có sự góp mặt của Samy Bengio, một nhà nghiên cứu AI nổi tiếng, người trước đây từng làm việc cho Google.

Theo Reuters, Bengio sẽ lãnh đạo một đơn vị nghiên cứu AI mới cho Apple. Trước đó, Apple đã “mượn” rất nhiều chuyên gia của Google về làm việc cho công ty, Bengio chỉ là trường hợp mới nhất và được sự chú ý của truyền thông.

Được biết, Bengio sẽ cộng sự cùng John Giannandrea – Phó Chủ tịch cấp cao Apple về máy học và chiến lược AI. Thú vị thêm, Giannandrea lại từng là lãnh đạo AI của Google trước khi đến Apple.

Ảnh chụp của Samy Bengio (trái) cùng em trai Yoshua Bengio
Ảnh chụp của Samy Bengio (trái) cùng em trai Yoshua Bengio 

Arstechnica đã có một cuộc phỏng vấn với Giannandrea về vai trò của AI đối với hệ sinh thái của Apple. Theo đó, “táo khuyết” sử dụng công nghệ AI để cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone. Thêm vào đó, AI hỗ trợ đề xuất nội dung, tác vụ và ứng dụng mà người dùng có thể muốn sử dụng. Cung cấp dữ liệu khổng lồ cho các công cụ tìm kiếm thông minh, hỗ trợ Palm Rejection cho trải nghiệm bút trên iPad, và còn hơn thế nữa!

Quay trở lại chủ đề, Bengio là một phần trong nhóm các chuyên gia AI đã rời Google. Việc này xuất phát từ chuyện công ty sa thải các nhà nghiên cứu AI là Margaret Mitchell và Timnit Gebru. Trước đó, họ đã bày tỏ lo ngại về vấn đề đạo đức đối với cách tiếp cận và các ứng dụng AI mới của Google.

Trong 14 năm gắn bó tại “gã tìm kiếm khổng lồ”, Bengio đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển ứng dụng AI như phân tích giọng nói và hình ảnh. Dự định và nhiệm vụ cụ thể sắp tới của ông tại Apple vẫn chưa được tiết lộ.

Xem thêm: Nhìn nhận về trải nghiệm người dùng trong thời đại số

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý nghĩa tên miền website phổ biến nhất

Đuôi tên miền website giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết về nội dung và tính chuyên nghiệp. Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa riêng.

Danh sách tên miền quốc gia trên thế giới

Danh sách tên miền các nước, tên viết tắt của các quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới theo tiêu chuẩn ISO 3166

Internet Explorer trình duyệt web một thời!

Internet Exloprer là một trình duyệt Web nổi tiếng một thời. Sau bao thăng trầm thì nhà Microsoft đã quyết định khai tử huyền thoại này.

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench 5

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench, vi xử lý tầm trung, trang bị hấp dẫn liệu sắp được ra mắt?

Có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 ngay lúc này?

Bài viết này sẽ đưa ra vài lời khuyên liệu bạn có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 không và bạn cần làm gì nếu muốn cập nhật?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây