Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024

Các xu hướng kết hợp màu sắc mà bạn nên thử ngay trong năm 2021

Màu sắc là một trong những phương tiện để truyền tải suy nghĩ, ý tưởng và cảm xúc. Chúng là công cụ không thể thiếu trong đời sống con người cũng như trong lĩnh vực thiết kế. Việc sử dụng hài hòa màu sắc trong các thiết kế có thể thu hút người xem, khách hàng. Bạn có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng và gửi thông điệp của mình đến đúng đối tượng cần truyền tải.

Sự thay đổi về tư duy thẩm mỹ của con người là không tương đồng nhau. Điều này càng trở nên đau đầu hơn khi mỗi năm, là mỗi màu sắc nhất định sẽ trở thành xu hướng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, đâu là màu sắc xu hướng cho năm nay, và sự kết hợp tốt nhất đối với các màu sắc đó như thế nào? Bài viết này có thể giúp bạn trên tâm thế dẫn đầu cuộc chơi về màu sắc của mình. 

Hãy bắt đầu tìm cảm hứng cho các thiết kế đẹp mắt nhé!

I. Xu hướng màu sắc hàng đầu trong năm 2021

1. Màu vàng

Khi nhắc đến màu vàng, người ta nghĩ ngay đến sự năng động, nhiệt huyết, sáng tạo, luôn trở mình và thay đổi không ngừng. Màu vàng cũng là màu của ánh nắng, niềm tin và sức mạnh.

Màu vàng có thể kết hợp tốt với nhiều màu khác và sẽ luôn là màu thu hút sự chú ý. Năm nay chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với: xám hoặc đen.

Hình ảnh của @DocPop
Hình ảnh của Oleg Kulik

2. Đỏ

Màu đỏ là màu của máu, của lửa, của khát vọng được cống hiến hết mình. Trong đồ họa, người ta thường sử dụng màu đỏ để nhấn mạnh một vấn đề, nhằm thu hút sự chú ý cục bộ của người xem.

Có rất nhiều sắc thái màu đỏ tuyệt đẹp sẽ được chú ý trong thế giới thiết kế vào năm 2021 và nếu bạn đang hỏi màu nào sẽ bổ sung cho sắc đỏ mạnh mẽ của bạn một cách đẹp đẽ, thì đây là câu trả lời: xanh lam hoặc đen

Hình ảnh của Spoongrapic

3. Màu xanh lam

Giữa muôn vàn những thiết kế rực rỡ, gây chú ý – màu xanh lam sẽ làm dịu mắt bạn. Là một màu phổ thông và mang nhiều ý nghĩa, xanh dương chiếm vị thế riêng trong thiết kế đồ họa nhờ sự tươi trẻ, nhiệt huyết, và sáng tạo. Đây cũng là màu của hòa bình, ổn định và trách nhiệm; sự tương ái và sẻ chia. Bên cạnh đó, xanh dương còn mang ý nghĩa bảo vệ, hay đảm bảo tài chính vững chắc.

Màu xanh lam phù hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Để làm bật lên sự trang nhã, thanh lịch và một chút bí ẩn, chúng ta có thể kết hợp với: tím – hồng – cam.

Hình ảnh của The Art of Bathing
Hình ảnh của Mikael Gustafsson

II. Sự kết hợp màu sắc tuyệt vời có thể thử vào năm 2021

1. Kết hợp màu nóng

Màu nóng bao gồm: đỏ đậm, cam, nâu đất,…

Đó là màu của lửa, của lá mùa thu, hoàng hôn và bình minh, chúng thể hiện năng lượng, nhiệt huyết và sự lạc quan. Chúng cũng mang lại sự yên tĩnh, chúng nhắc nhở chúng ta về những cuộc phiêu lưu, về mọi thứ tự nhiên và tự do. Dùng màu nóng trong thiết kế thể hiện sự đam mê, hạnh phúc, nhiệt tình và năng lượng.

2. Kết hợp màu lạnh

Màu lạnh bao gồm: xanh lá cây, xanh dương, tím,…

Chúng là màu của đêm, của nước, của thiên nhiên và thường thể hiện sự bình tĩnh, thư giãn, sự êm đềm, vững chắc và thêm một chút mát mẻ và sảng khoái.

Hình ảnh của One Week Wonders

3. Kết hợp nhiều màu sắc rực rỡ

Những màu sắc rực rỡ như: xanh lá cây và vàng huỳnh quang, cam mọng nước và hồng đậm,…

Tất cả đều tạo nên một chủ đề màu sắc tươi sáng, vui tươi, thể hiện cá tính của họ và muốn trở nên ồn ào.

Hình ảnh củaTanya Karpo

4. Kết hợp màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc bao gồm một màu và các biến thể của nó hoặc kết hợp với màu đen, xám và trắng.

Sự đơn giản thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ và sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy, nếu bạn là một người cầu toàn, nguyên bản và muốn được coi trọng – những sự kết hợp màu sắc này chắc chắn là dành cho bạn!

Hình ảnh của Kevin Lucbert

Kết luận

Chỉ cần chú tâm một chút, không chỉ hiểu thêm về màu sắc trong thiết kế, mà bạn còn biết cách vận dụng linh hoạt vào đời sống. Không có gì đáng sợ khi sử dụng màu sắc trong công việc. Rồi việc phối màu phù hợp sẽ sớm giống như bản năng thứ hai của bạn.

Bạn đã sẵn sàng “trải nghiệm” những cách phối màu cho năm 2021 chưa? Bắt tay vào việc ngay nào!

Xem thêm: Đâu sẽ là những xu hướng thiết kế đồ hoạ tốt trong năm 2021?

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây