Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Các website nhận diện Font chữ qua hình ảnh (Phần 1)

Trong khi lướt web, bạn sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh với những font chữ đẹp mắt, mới lạ. Bạn cũng muốn dùng những font chữ đó cho hình ảnh của mình. Vậy làm thế nào để tìm và tạo được những font chữ bắt mắt tương tự? Cùng khám phá công cụ tìm font chữ từ hình ảnh online hiệu quả này nhé.

1. MyFonts

WhatTheFont là một công cụ trực tuyến giúp bạn có thể nhận diện font chữ từ một hình ảnh. Bạn có thể upload hình ảnh hoặc mã URL cụ thể của hình ảnh. Công cụ sẽ phân tích hình ảnh và tìm font chữ phù hợp nhất trong cơ sở dữ liệu của nó. Myfonts hỗ trợ tìm font chữ bằng hình ảnh có dung lượng cao 2MB. Cùng với đó, phần mềm này đã đưa ra những đòi hỏi khi ảnh tải lên để sửa đổi và cải thiện việc lựa chọn. Ví dụ như: ảnh chỉ dưới 50 ký tự, không được quá sát, chiều cao của chữ cái trên 100 pixel.

Ưu điểm

 • Truy cập miễn phí (free) thông qua website.
 • Kho phông chữ với hơn 130.000 mẫu đa dạng giúp người dùng dễ dàng tìm được kiểu font yêu thích.
 • Thao tác tìm kiếm và tạo phông chữ dễ dàng, đơn giản chỉ với 3 bước.

Nhược điểm

 • Chỉ tìm kiếm được những hình ảnh có dung lượng dưới 2MB.
 • Mặc dù hệ thống có thể nhận diện ký tự nhưng người dùng vẫn cần xác nhận lại để đảm bảo nhận được kết quả mong muốn.
 • Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo một số quy định như: Trong ảnh có tổng dưới 50 ký tự, khoảng cách các ký tự không quá gần nhau, chiều cao ký tự trên 100pixel,…

Các bước thực hành đơn giản của phần mềm này như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Myfont sau đó vào trang chủ, “Click vào Chọn tệp Tải”, tải lên đó hình ảnh cần tìm kiếm font chữ và click continue.

Bước 2: Bạn cần điền các thông tin của chữ có trong ô tìm kiếm để tăng tính chính xác khi tìm font. Gõ lại chữ vào change text nếu ứng dụng nhận diện sai ký tự giúp so sánh thuận tiện hơn

Bước 3: Lựa chọn các font gợi ý để tìm đúng font mà bạn đang cần tìm kiếm. Từ font chữ tìm được các bạn tìm kiếm trên google để tải từ các trang cung cấp font free và sử dụng nhé

2. WhatFontis

WhatFontis là một công cụ online giúp bạn có thể dễ dàng “nhận diện” một font chữ bất kỳ được sử dụng trong đoạn text trên hình ảnh mà bạn tải lên trang web.

Ưu điểm

 • Truy cập miễn phí thông qua website.
 • Thư viện font chữ lên đến 700.000 mẫu.
 • Cho phép tìm kiếm bằng đường link hình ảnh, bên cạnh việc phải tải ảnh lên trình duyệt.
 • Hỗ trợ công cụ tìm phông chữ AI.
 • Với mỗi lượt tìm kiếm bằng hình ảnh, hệ thống sẽ hiển thị hơn 60 mẫu phông chữ gợi ý.

Nhược điểm

 • Thao tác tìm kiếm khá phức tạp.
 • Bên cạnh những font mẫu miễn phí, một số mẫu sẽ yêu cầu trả phí hoặc tải với tư cách khách hàng PRO.

Các bước thực hành đơn giản của phần mềm này như sau:

Bước 1: Tải hình ảnh mà bạn đang cần tìm font chữ. Nhấn vào khung ở giữa màn hình chọn file hoặc có thể kéo thả trực tiếp vào.

Bước 2: Cần khoanh vùng font chữ mà bạn đang tìm kiếm. Ở một số hình thì WhatTheFont không tự tìm được mà cần phải khoanh thủ công.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Mũi tên xanh để nhận diện font chữ hiện đang được sử dụng.

Bước 4: Bước này bạn đã lấy được danh sách các font chữ như trong hình ban đầu. Nhấn Get it để tải font chữ xuống máy tính của bạn.

3. Fontsquirrel

Font Squirrel có cách thức hoạt động giống như WhatTheFont. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tải xuống font chữ được nhận diện trên hình ảnh. Có một vài font chữ là miễn phí nhưng cũng có một số font cần phải mua trước khi tải. Font Squirrel có tính năng quan trọng đó là Webfont Generator, cho phép bạn tạo ngẫu nhiên font chữ cho website một cách tự động. Tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải ảnh lên để công cụ quét là có thể tìm được font rồi.

Ưu điểm

 • Truy cập miễn phí thông qua website.
 • Hỗ trợ tìm kiếm với nhiều định dạng ảnh như JPGPNG, GIF,…
 • Cho phép tìm kiếm bằng đường link hình ảnh, bên cạnh việc phải tải ảnh lên trình duyệt.
 • Hệ thống cho phép bạn tải font chữ trực tiếp, nếu chúng thuộc dữ liệu web lưu trữ.

Nhược điểm

 • Hệ thống có thể tự nhận diện ký tự, song bạn vẫn cần xác nhận lại để đảm bảo về kết quả cuối cùng.

Các bước thực hành đơn giản của phần mềm này như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Font Squirrel và mở trang nhận diện font chữ bằng hình ảnh.

Bước 2: Click vào nút Upload Image và chọn hình ảnh. Bạn có thể thêm hình ảnh từ URL vào Use an Image URL.

Bước 3: Chọn chữ viết trên ảnh của bạn đến khi xuất hiện dòng chữ Matcherate It đổi màu. Sau đó nhấp vào Matcherate It để nhận diện font chữ trên ảnh.

Bước 4: Chọn font mà bạn muốn sử dụng để tải xuống. Bạn có thể tắt đánh dấu Fontzillion và Fontspring vì đây là hai trang tải font trả phí. Còn nếu miễn phí thì bạn dùng Font Squirrel để tải.

4. Font Matcherator

Một trong những công cụ tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh tốt phải kể đến Fontspring Matcherator. Bạn chỉ việc upload hình ảnh lên, sau đó nhấn “matcherate it!” là công cụ này sẽ chỉ ra những tên font đang sử dụng trong hình ảnh mà bạn tải lên. Nếu bạn muốn tải về máy tính của mình font chữ trên Fontspring Matcherator thì cần phải trả một khoản phí nhất định.

Ưu điểm

 • Truy cập miễn phí thông qua website.
 • Thư viện phông chữ đa dạng, được phân loại khoa học, dễ tìm kiếm.
 • Cho phép tìm kiếm bằng đường link hình ảnh, bên cạnh việc phải tải ảnh lên trình duyệt.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng ngoài việc tìm kiếm font chữ thông qua hình ảnh.

Nhược điểm

 • Hệ thống có thể tự nhận diện ký tự, song bạn vẫn cần xác nhận lại để đảm bảo về kết quả cuối cùng.

Các bước thực hành đơn giản của phần mềm này như sau:

Cũng giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm font chữ khác, IdentiFont sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng, trong đó có tính năng tìm font chữ trong hình ảnh. Cụ thể:

 • Fonts by Appearance: Công cụ này sẽ đưa ra khoảng 13 câu hỏi để hỏi bạn về font chữ mà bạn muốn, đồng thời hiển thị danh sách các font chữ gần giống nhất. Phần mềm này hiện đang hỗ trợ hơn 11000 font chữ khác nhau.
 • Fonts by Name: Nếu không nhớ font chữ, bạn có thể nhập bất kỳ chữ gì bạn nhớ và phần mềm này sẽ hiển thị lên hàng loạt các font chữ tương tự.
 • Fonts by Similarity: Khi mẫu font chữ mà bạn đang tìm tương tự với font chữ khác. Bạn cần nhập tên font chữ mà bạn đã biết thì sẽ hiển thị font tương tự.
 • Fonts by Picture: Công cụ này giúp bạn tìm kiếm được những font chữ khác nhau.
 • Fonts by Designer/Publisher: Công cụ này, bạn chỉ cần nhập tên nhà thiết kế font chữ là có thể tìm được các sản phẩm mà họ đã tạo ra.

5. Fonts.com

Công cụ sẽ giúp bạn tìm ra font chữ một các dễ dàng thông qua một số câu hỏi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn mà bạn nghĩ đó là “định nghĩa” chính xác mà font chữ bạn đang tìm kiếm. Công cụ sẽ hiển thị cho bạn hàng loạt các font chữ phù hợp với phần mô tả bạn đưa ra.

Ưu điểm

 • Truy cập miễn phí thông qua website.
 • Kho font chữ mẫu phong phú, với nhiều lựa chọn đi kèm.

Nhược điểm

 • Giao diện đơn giản, song cách sử dụng tính năng tìm kiếm khá phức tạp.
 • Bên cạnh những font mẫu miễn phí, một số mẫu sẽ yêu cầu trả phí nếu bạn muốn tải xuống.

Lời kết

Hy vọng bài viết nà sẽ giúp bạn tìm được công cụ nhận diện font chữ phù hợp. Hãy tận dụng các công cụ trên, để việc tìm font chữ đó sẽ trở nên thật dễ dàng nhé. Chúc bạn sẽ có các font chữ theo sở thích và những bản thiết kế ấn tượng!

Có thể xem thêm:

Bí kíp sử dụng Google Tìm Kiếm (Phần 1)

Bí kiếp sử dụng Google Tìm Kiếm (Phần 2)

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây