Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

5 Website hữu ích dành cho sinh viên

Nếu bạn đã, đang và sắp là sinh viên. Hẳn bạn đã, đang và sắp trải qua các bài học, bài tập lớn cá nhân/nhóm, bài luận, bài nghiên cứu và những bài thi cuối kỳ… Nhưng bạn thiếu website trợ giúp tìm kiếm thông tin cần thiết cho bài tập lớn của mình. Giờ bạn không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nhé. Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin từ các website miễn phí hữu ích dành cho sinh viên dưới đây.

1. Bibme – Tạo trích dẫn và nguồn tham khảo

Vì sao cần trích dẫn?

Khi tham khảo ý tưởng/kết quả nghiên cứu của người khác. Để đưa vào trong bài viết của mình, chúng ta cần cung cấp trích dẫn tài liệu đã tham khảo nhằm:

– Cung cấp cho người đọc nguồn của tài liệu đã sử dụng

– Tuân theo luật sở hữu trí tuệ

– Tránh đạo văn

Lựa chọn phương pháp trích dẫn:

BibMe là một trình tạo trích dẫn tự động miễn phí hỗ trợ định dạng MLA, APA, Chicago và Turabian.

BibMe tận dụng cơ sở dữ liệu bên ngoài để nhanh chóng điền thông tin trích dẫn cho bạn. BibMe sau đó sẽ định dạng thông tin trích dẫn và biên dịch thư mục theo hướng dẫn. Nếu bạn thích, bạn có thể nhập thông tin trích dẫn của bạn bằng tay. BibMe cũng có hướng dẫn trích dẫn cung cấp cho sinh viên để trích dẫn tài liệu tham khảo.

Hình ảnh minh hoạ

Cần lưu ý: luôn kiểm tra kết quả trích dẫn tự động trước khi sử dụng.

2. Smodin – Hỗ trợ viết đa ngôn ngữ

Trình kiểm tra đạo văn đa ngôn ngữ duy nhất Hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ

Công cụ kiểm tra đạo văn Smodin hoạt động bằng cách kiểm tra toàn bộ internet để tìm các từ khóa và cụm từ trong nội dung văn bản hữu ích để xác định các nguồn có thể có của nội dung văn bản. Smodin vừa hữu ích để phát hiện đạo văn cũng như tìm kiếm các nguồn có thể. Trình kiểm tra đạo văn này được định cấu hình để tìm kiếm bằng ngôn ngữ bạn muốn, cung cấp cho bạn chức năng tìm kiếm nâng cao, giúp bạn quét sâu hơn bằng ngôn ngữ mong muốn. Một trong số ít công cụ phát hiện Đạo văn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Kiểm tra đạo văn bằng ngôn ngữ bạn muốn Smodin.

Hình ảnh minh hoạ

Trình tóm tắt văn bản cho tất cả các loại nội dung được viết

Có được phiên bản cô đọng hơn của bất kỳ văn bản nào bằng Trang web và Trình tóm tắt văn bản của Smodin. Tất cả các loại văn bản có thể được rút ngắn để dễ hiểu hơn, cải thiện khả năng đọc và đọc nhanh hơn. Từ các trang web đầy đủ và các luận văn dài đến các đoạn văn đơn lẻ và các văn bản khác nhau, trình tóm tắt văn bản của chúng tôi sẽ cô đọng nó một cách dễ dàng.

3. Pre Post SEO – Kiểm tra đạo văn

Đây là một trang web kiểm tra đạo văn miễn phí thực sự hiệu quả. Nhìn chung, nó có ít tính năng hơn so với những công cụ khác nhưng khả năng kiểm tra nội dung của PrePost SEO lại rất chính xác. Điều này còn giúp phát hiện lỗi nội dung trước khi được xuất bản và cũng cải thiện thứ hạng SEO trang web của bạn.

Tính năng chính

  • Kiểm tra các liên kết URL/anchor tag được sử dụng trong bài viết của bạn dù chúng vẫn đang hoạt động hay đã bị hỏng.
  • Đánh giá điểm SEO tổng thể trên trang và cung cấp các đề xuất cải thiện bài đăng.
  • Kiểm tra chính tả và lỗi ngữ pháp trong nội dung.
  • Kiểm tra trùng lặp/đạo văn chỉ với một cú nhấp chuột. Tốc độ của PrePost nhanh hơn gấp 10 lần so với các công cụ khác.
Hình ảnh minh hoạ

4. Studocu – Cung cấp tài liệu của sinh viên khóa trước

Khi bạn biết đến trang web StuDocu, triết học Mác-Lênin, kinh tế vĩ mô và quy luật chung sẽ không còn là trở ngại đối với sinh viên nữa. Đây là một trang web giúp sinh viên tìm tài liệu nghiên cứu và sách tham khảo (bao gồm tất tần tật các tài liệu học tập, đề bài, đáp án, lời giải sách bài tập, tài liệu tham khảo, đồ án,….)

Hình ảnh minh hoạ

Cách sử dụng:

  • B1: Truy cập vào link StuDocu
  • B2: Gõ tên môn học bạn muốn tìm
  • B3: Sau đó trang sẽ cho ra một trang kết quả dài ngoằng để bạn có thể tha hồ lựa chọn đề cương, tài liệu tham khảo thích hợp cho nhu cầu của mình.

5. Grammarly – Chuyên gia kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Grammarly mang tới bạn trình kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh rất chuyên nghiệp, giúp bạn sửa lỗi sai khi học tiếng Anh. Với những ai học thêm ngoại ngữ mới thì việc sử dụng những công cụ để phục vụ học tập như từ điển hay thậm chí là công cụ check chính tả, ngữ pháp là điều cần thiết. Hiện tại thì đã có nhiều công cụ kiểm tra chính tả, và trên trình duyệt cũng đã có ngay tính năng check lỗi chính tả giúp người dùng hạn chế được lỗi sai trong khi soạn nội dung. Với Grammarly thì bạn có thể sử dụng trên trình duyệt hay sử dụng trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Grammarly.

Hình ảnh minh hoạ

Kết luận

Hầu hết các trang web này sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn nếu bạn là sinh viên. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nếu bạn không phải là sinh viên.

Mỗi sinh viên cần một trang web có thể đảm bảo rằng cuộc sống của họ khi là sinh viên trở nên dễ dàng hơn. Những trang web hữu ích này rất đáng để tham khảo vì chúng được cho là có thể giúp học sinh trong những thời điểm khó khăn nhất.

Xem thêm

Một số ứng dụng, phần mềm học online phổ biến ở Việt Nam

12 trang web cung cấp clipart miễn phí cho giáo viên

10 phần mềm trực tuyến thay thế PowerPoint phổ biến nhất năm 2021

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây