Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

Vi xử lý Dimensity 9300 chính thức lộ diện

Mediatek sắp tung ra thị trường vi xử lý Dimensity 9300 mới với CPU octa-core độc đáo. Đây là sản phẩm kế nhiệm Dimensity 9200 vừa được hãng giới thiệu hồi tháng 11/2022. Mới đây, vi xử lý này đã có điểm chuẩn trên dữ liệu của AnTuTu. Con số ghi nhận được rất ấn tượng, hơn 2 triệu điểm. Rõ ràng là cao hơn đáng kể so với 1.8 triệu của 9200.

CPU của Dimensity 9300 sẽ có 8 nhân. Bao gồm 4 Cortex-X4 mạnh mẽ và 4 lõi Cortex-A720 tiết kiệm điện. Chúng có thể kết hợp theo kiến trúc 1+3+4, tương tự Dimensity 9200. Khác với người tiền nhiệm, Dimensity 9300 sẽ không có các nhân Cortex-A520.

Ngoài ra, thiết bị được sử dụng để chạy thử nghiệm vẫn chưa được xác định. Số model cũng không nói lên điều gì về nó, có thể đơn giản là một bộ test chuyên dụng. Nó có 16GB RAM và 512GB bộ nhớ trong, chạy hệ điều hành Android 14 mới nhất.

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn: TechMundo

Đây là lần đầu tiên một điện thoại vượt ngưỡng 2 triệu điểm trên bảng xếp hạng AnTuTu. Mỗi thành phần đều cho kết quả cao hơn đáng kể so với Snapdragon 8 Gen 2. CPU mạnh hơn 65%, GPU mạnh hơn 55%. Trong khi đó, bộ nhớ RAM LPDDR5X và bộ nhớ UFS 4.0 nhanh hơn 33%. Đối với điểm số UX cũng cao hơn 50%.

Tất cả những con số trên phản ánh hiệu năng thuần túy của phần cứng. Tuy nhiên, do hạn chế về tính năng của phần mềm. Do đó, trải nghiệm sử dụng khó có thể khác biệt lớn đến thế so với các SoC hiện hành. Trừ khi Dimensity 9300 đi kèm hệ thống tản nhiệt vượt trội. Mediatek vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức. Chúng ta cũng không biết được điện thoại đầu tiên nào được trang bị vi xử lý tối tân này.

Xem thêm

Windows 11 sẽ tích hợp tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua QR Code

Hy hữu: Google Pixel 8 mở khoá sẵn “bộ nạp khởi động”

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây