Tổng hợp kho stock hình ảnh chất lượng cao cho dân thiết kế

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

Hiện nay có nhiều website chuyên cung cấp các stock hình ảnh chất lượng cao và miễn phí cho phép người dùng tải về. Và quan trọng hơn, tất cả điều miễn phí. 

Việc tìm kiếm stock hình ảnh miễn phí cho các dự án thiết kế đôi khi khá khó khăn. Có thể bạn sẽ tìm thấy nhiều trang cho phép tải ảnh. Nhưng hầu hết đi kèm với điều kiện như không cho phép sử dụng trong các dự án mang tính chất thương mại. Hoặc hình ảnh không đủ chất lượng bạn cần. 

Kho stock hình ảnh miễn phí, chất lượng cao cho dân thiết kế:

 1. Unplash
 2. Pixabay
 3. Picjumbo
 4. Pexels
 5. Gratisography
 6. Burst
 7. Morguefile
 8. Stockio
 9. Reshot
 10. Pikwizard
 11. Freeimage
 12. StockSnap.io

Hãy cùng ICTGO tham khảo cụ thể hơn về các gợi ý này nhé!

1. Unplash

Unsplash xuất thân từ một blog đơn giản trên Tumblr. Sau đó nó đã phát triển thành một cộng đồng nhiếp ảnh to lớn và hợp pháp. Chuyên cung cấp những hình ảnh có độ phân giải cao và tuyệt đẹp từ khắp nơi trên thế giới.

Unsplash có hơn một triệu ảnh độ phân giải cao hoàn toàn miễn phí. Dễ dàng khám phá các danh mục ảnh phổ biến và những hình ảnh đẹp trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể tìm thấy những stock ảnh Raw, stock ảnh nghệ thuật với chất lượng cao. Tất cả ảnh đều có thể tải và sử dụng miễn phí bao gồm cả với mục đích thương mại.

2. Pixabay

Pixabay là trang web chia sẻ rất nhiều hình ảnh stock chất lượng cao với nhiều chủ đề khác nhau. Với hơn 1.8 triệu stock hình ảnh và video được chia sẻ bởi cộng đồng. Tất cả hình ảnh trên Pixabay điều được phát hành theo giấy phép Creative Commons Zero. Bạn có thể thoải mái sửa đổi và sử dụng chúng cho bất cứ mục đích gì bạn thích. Bao gồm cả mục đích thương mại mà không cần phải liên hệ đến tác giả gốc của hình ảnh. 

Tuy nhiên, có một điều có thể bạn không thích ở Pixabay chính là việc trang web không nhóm các bức ảnh theo một chủ đề nào cả. Do đó, việc tìm kiếm ảnh sẽ mất chút ít thời gian.

3. Picjumbo

Picjumbo là một trong những kho ảnh stock miễn phí tốt nhất với nhiều người dùng trên thế giới. Các hình ảnh mới luôn được thêm và upload hàng ngày bởi nhiều người dùng. Bao gồm các thể loại như thời trang, thiên nhiên, công nghệ và nhiều loại hình ảnh khác. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo các danh mục, thể loại một cách dễ dàng.

4. Pexels

Với hơn 40.000 hình ảnh Stock, Pexels thực sự là một website cung cấp ảnh Stock tuyệt vời. Trang web này thu thập hình ảnh stock từ nhiều nguồn. Đây là một bộ sưu tập đa dạng. Tất cả ảnh điều tuân theo giấy phép Creative Commons Zero. Nên bạn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.
Một trong những tính năng thú vị nhất của Pexels là khả năng tìm kiếm ảnh theo màu sắc. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các hình ảnh mình muốn theo một màu sắc nhất định. Tính năng này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bất kỳ ai cũng có thể tải ảnh lên Pexels. Bạn có thể tìm kiếm thứ gì đó cụ thể hoặc duyệt theo chủ đề. Pexels là một lựa chọn đặc biệt tốt cho các nhà thiết kế.

5. Gratisography

Nếu đang tìm kiếm nhanh những hình ảnh nghệ thuật và sáng tạo, Gratisography sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tất cả hình ảnh điều được chụp bởi tác giả Ryan McGuire. Và chúng không có giới hạn về bản quyền. Bạn có thể thoải mái tải về những hình ảnh chất lượng tại đây. Và sử dụng chúng cho bất cứ dự án cá nhân hoặc thương mại nào mình cần. Tuy nhiên nếu nói về số lượng thì Gratisography không nhiều bằng kho ảnh khác như Unsplash. Vì đối tượng mà Gratisography hướng đến không nhiều và đó cũng không phải là mục tiêu của họ.

6. Burst

Được quản lý bởi Shopify, Burst là trang web hình ảnh stock hướng đến lĩnh vực kinh doanh. Thực tế, Burst khuyến khích người dùng sử dụng ảnh của họ cho mục đích thương mại. Trang web này chuyên cung cấp các hình ảnh chất lượng và miễn phí để cho mục đích quảng cáo hoặc tạo trang web.

Tất cả ảnh điều được cấp giấy phép Creative Commons Zero. Bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì với chúng mà không cần phải bỏ ra bất cứ phí bản quyền nào.


7. Morguefile

Morguefile là một kho ảnh với hơn 400.000 hình ảnh, dễ dàng tải về miễn phí. Có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau (bao gồm cả thương mại). Các hình ảnh được đóng góp bởi cộng đồng người dùng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Từ những người có sở thích xem ảnh nghiệp dư đến những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Số lượng hình ảnh và các chủ đề không thực sự đa dạng. Tuy nhiên ở đây bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh stock trong cuộc sống đời thường nhiều hơn.


8. Stockio

Stockio cung cấp cho bạn những hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao nhất và hoàn toàn free. Dễ dàng tìm kiếm để sở hữu ngay những hình ảnh nghệ thuật, file vector thiết kế miễn phí, … Thậm chí là bạn có thể tải cả những video nổi bật trên website Stockio.


9. Reshot

Reshot cung cấp các hình ảnh miễn phí và rất đẹp. Số lượng hình ảnh không nhiều nhưng được chọn lọc kĩ càng trước khi được chia sẻ đến mọi người. Hình ảnh trên Reshot chủ yếu về chủ đề đời sống, con người và du lịch. Đây là một thư viện tuyệt vời để bạn nên tham khảo 


10. Pikwizard

Pikwizard là một thư viện hình ảnh Stock miễn phí khá mới. Ở thư viện này có chứa khoảng 100.000 hình ảnh miễn phí. Đây là một website hữu ích dành cho rất nhiều Designer. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các hình ảnh stock này ngay trên website của họ trước khi tải về. Tuy nhiên để sử dụng các công cụ chỉnh sửa cơ bản thì bạn cần đăng ký tài khoản. Hoặc trả phí để sử dụng công cụ chỉnh sửa với nhiều tính năng hơn


11. Freeimage

Freeimages là thư viện cung cấp hơn 300.000 hình ảnh stock miễn phí chất lượng cao. Các hình ảnh ở thư viện này được chia sẻ độc quyền. Nên một số hình ảnh hiếm có thể tìm thấy được trên các thư viện hình ảnh khác.


12. StockSnap.io

StockSnap tuyển chọn những hình ảnh có chất lượng cao nhất từ ​​một lượng lớn người gửi. Sau đó được chia sẻ trên nền tảng để người dùng tải xuống và sử dụng, hoàn toàn miễn phí. StockSnap chia sẻ sứ mệnh tạo ra một cộng đồng lớn gồm các nhiếp ảnh gia tài năng vượt trội. Những người luôn mong muốn chia sẻ tác phẩm của họ với thế giới.

Xem thêm:

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tỷ lệ vàng trong thiết kế website

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu cách sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế web.

Ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới (Phần 2)

Ngay cả những logo trừu tượng nhất cũng thường được thiết kế với sự cân nhắc tinh tế. Mỗi đường, đường cong và màu sắc góp phần tạo nên tổng thể thống nhất. Trong một số trường hợp, các logo từ lâu đã có những thông điệp ẩn chứa bên trong chúng. Dưới đây là những ý nghĩa logo thương hiệu nổi tiếng.

Ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới (Phần 1)

Mỗi logo của các công ty lớn đều có một câu chuyện hấp dẫn đằng sau nó. Vì mục đích đó, bài viết này sẽ tổng hợp một số ý nghĩa logo nổi tiếng thế giới theo từng nhóm ngành.

Các nguyên tắc tâm lý học cần biết trong thiết kế

Bài viết này sẽ giúp các bạn phân tích các nguyên tắc tâm lý học cần biết trong thiết kế? Và cách áp dụng chúng vào thiết kế của bạn.

8 tựa sách hay dành cho việc tự học thiết kế đồ họa

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp thiết kế đồ họa. Ngoài thực hành, trải nghiệm làm nhiều quen tay. Bạn cũng cần phải vun đắp kiến thức nền tảng cho bản thân qua những gì mà người đi trước để lại. Sách học thiết kế đồ họa có thể là một khoản đầu tư đáng giá. Dưới đây là 8 cuốn sách bạn nên đọc trong quá trình học thiết kế đồ họa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây