Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024

Sao lưu tài khoản Google của bạn trước khi xóa nó

Nếu bạn đang có ý định xóa tài khoản Google cũ và chuẩn bị cho một tài khoản Google mới thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sao lưu trước khi bạn xóa hoàn toàn tài khoản của mình.

1. Sao lưu tài khoản Google

 

Sẵn sàng từ bỏ Google?
Sẵn sàng từ bỏ Google?

Trước khi xóa tài khoản bạn sẽ cần sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình về máy và phải đảm bảo là email tài khoản của bạn đã ngắt liên kết với các tài khoản trực tuyến khác. Sẽ rất phiền phức nếu sau khi tài khoản bạn xóa và không thể truy cập nữa.

Bây giờ, bạn chỉ cần dành thời gian để tải xuống dữ liệu của mình.

Đầu tiên, truy cập vào https://takeout.google.com/ đây là nơi để bạn dễ dàng tải xuống các dữ liệu trên tài khoản Google của mình. Sau đó, chọn các phần dữ liệu bạn muốn tải xuống.

Chọn các dữ liệu muốn tải xuống. Ảnh: Trung nhẫn/ ICTGo

Sau đó, kéo đến cuối trang bấm “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

Bước tiếp theo tiến hành xuất. Ảnh: Trung Nhẫn/ICTGo

Tại đây, tiến hành cấu hình và tùy chọn tải xuống cho dữ liệu của bạn. Sau đó, click vào “Tạo tệp xuất“.

Tạo tệp xuất (Google). Ảnh: Trung Nhẫn/ICTGo

Tiếp theo, đợi Google xuất dữ liệu và bạn tải xuống. Quá trình này có thể mất vài giờ hoặc vài ngày (theo Google), một email sẽ được gửi đến bạn khi hoàn tất.

Tiến trình xuất tải xuống dữ liệu Google. Ảnh: Trung Nhẫn/ICTGo

2. Xóa tài khoản và dịch vụ Google của bạn

Tiếp theo, tiến hành xóa tài khoản Google của bạn sau khi đã hoàn thành việc tải xuống các bản sao lưu.

Truy cập vào: https://myaccount.google.com/u/0/data-and-personalization?pli=1

Kéo đến phần “Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn“, sau đó chọn “Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn

Chuẩn bị xóa tài khoản Google. Ảnh: Trung Nhẫn/ICTGo

Tại đây sẽ có 2 tùy chọn xóa, bạn tiến hành xóa từng phần dịch vụ đến tài khoản của bạn. Bạn cần lưu ý rằng bạn đã tải xuống hết các bản sao lưu và dịch vụ liên quan trước khi tiến hành xóa hoàn toàn.

Tùy chọn xóa tài khoản Google của ban. Ảnh: Trung Nhẫn/ICTGo

Cuối cùng, hãy thực hiện các bước sao lưu tài khoản Google thật cẩn thận. Một khi bạn đã xoa tài khoản và dịch vụ là bạn sẽ không thể khôi phục lại nữa.

Xem thêm: Nếu bạn muốn hủy tài khoản Netflix, hãy lưu ý những điều này!

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây