Quản lý thời gian sử dụng Smartphone hiệu quả với Screen Time

Việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều đã vô tình giết chết thời gian của chúng ta một cách vô thức. Liệu có giải pháp nào đề ra để giám sát và quản lý được việc đó?

Trong bài viết này, ICTGo sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng Screen Time do IRIDIUM DUST LIMITED phát triển. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí có sẵn trên hệ điều hành Android. Đối với iOS, từ phiên bản iOS 12, ứng dụng này đã được tích hợp sẵn vào hệ thống.

Sử dụng Screen Time, chúng ta có thể kiểm soát dễ dàng hơn về việc sử dụng điện thoại di động của mình. Cho dù bạn có coi đây là trò chơi hay ứng dụng, thì khi cài đặt Screen Time, bạn đã là người có nhận thức quản lý thời gian. Một người thành công là người biết quản lý thời gian của mình một cách hợp lý.

Thông thường, chúng ta không nhận ra rằng mình đã xem hoặc dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội.. Đối với Screen Time, ứng dụng này có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về thói quen sử dụng điện thoại của mình và điều chỉnh thói quen sử dụng cho phù hợp.


Lợi ích khi dùng Screen Time theo thời gian

Sử dụng hàng ngày
Screen Time sẽ hiển thị chi tiết về thời gian sử dụng điện thoại di động hàng ngày của bạn một cách chính xác đối với từng ứng dụng. Screen Time sẽ cho biết bạn đã dùng ứng dụng đó được bao lâu, để bạn có thể phân bổ thời gian sử dụng tốt hơn.

Ảnh chụp màn hình

Sử dụng hàng tuần
Bằng cách kiểm tra số liệu thống kê sử dụng điện thoại di động trong tuần trước. Bạn có thể biết được xu hướng (thời gian) sử dụng điện thoại di động của mình.

Ảnh chụp màn hình

Khả năng kiểm soát của Screen Time

Giới hạn ứng dụng và danh mục
Bạn có thể đặt giới hạn thời lượng dùng hàng ngày cho từng ứng dụng với các mức khác nhau. Chẳng hạn như vào cuối tuần, bạn có nhiều thời gian chơi cho việc giải trí với các game mobile. Khi đến giới hạn thời gian sử dụng, bạn sẽ được thông báo và trang Khóa ứng dụng sẽ được hiển thị. Điều này sẽ nhắc nhở bạn rằng thời gian sử dụng ứng dụng đã quá giới hạn.

Ảnh chụp màn hình
Khóa màn hình khi đạt đến giới hạn thời gian

Thêm danh sách ứng dụng được phép sử dụng nhiều
Một số ứng dụng quan trọng trong điện thoại di động, như tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại, v.v., có thể được đưa vào danh sách trắng, do đó việc sử dụng các ứng dụng này sẽ không còn bị hạn chế. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn.

Ảnh chụp màn hình
Theo dõi thời gian đã dùng từng ứng dụng

Ứng dụng này hiện có sẵn trên Android, các bạn có thể tải về tại đây: Screen Time

Xem thêm: Nox Ocean: Giải pháp cai nghiện smartphone hiệu quả!

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

4 công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến để tăng tính tương tác

Bài viết này sẽ chia sẻ một số công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến để tăng tính tương tác và hiệu quả trong truyền tải nội dung bài giảng.

5 Website hữu ích dành cho sinh viên

Nếu bạn đã, đang và sắp là sinh viên. Hẳn bạn đã, đang và sắp trải qua các bài học, bài tập lớn cá nhân/nhóm, bài luận, bài nghiên cứu và những bài thi cuối kỳ... Nhưng bạn thiếu website trợ giúp tìm kiếm thông tin cần thiết cho bài tập lớn của mình. Giờ bạn không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nhé. Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin từ các website miễn phí hữu ích dành cho sinh viên dưới đây.

Cách viết chữ kiểu in đậm, in nghiêng trên Facebook

Bạn đang tìm kiếm công cụ đổi font chữ Facebook? Bạn muốn viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook?

Công cụ dễ sử dụng giúp tạo Infographic tốt nhất năm 2022 (P2)

Công cụ tạo Infographic là giải pháp tuyệt vời giúp chuyển hóa những thông tin phức tạp thành dạng đồ họa hấp dẫn và dễ hiểu.

Bài viết liên quan

Advertisment