Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai

Qualcomm đưa ra báo động về tình trạng thiếu hụt chipset

- Advertisement -

Mới đây, Qualcomm đã cảnh báo về tình trạng khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cung ứng chipset trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành Qualcomm cho biết, hiện tại sự thiếu hụt này đã lan trên diện rộng. Giống như mọi nhà sản xuất khác, Qualcomm vẫn phải thuê các công ty đến từ Đài Loan và Samsung để sản xuất chipset cho mình.

Các nhà cung cấp này đã cố gắng đẩy mạnh năng suất nhưng cho đến nay, tình hình vẫn chưa có nhiều tiến triển, bởi nhu cầu ngày càng mạnh mẽ của thị trường.

Bình minh của kỷ nguyên 5G mang lại nhu cầu hứa hẹn

Mặt khác, tác động từ đại dịch Covid-19 cũng là một trong những nguyên nhân chính. Từ đầu năm 2020, nhu cầu sử dụng thiết bị di động của người dùng tăng cao, số đơn đặt hàng chipset cũng tăng theo một cách đột biến.

Trong khi đó, số lượng nhân công lại không đáp ứng đủ trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành dẫn đến tình trạng quá tải và trì trệ nghiêm trọng. Dự kiến nguồn cung sẽ ổn định hơn trong cuối năm 2021, khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Kết quả hình ảnh cho qualcomm

Apple, một đối tác lớn của Qualcomm cho biết, doanh số bán ra của các mẫu iPhone 12 bị hạn chế do sự thiếu hụt linh kiện. Sự thiếu hụt chipset toàn cầu sẽ làm giảm sản lượng các thiết bị di động được bán ra trong năm nay, do Qualcomm đang có kế hoạch ngừng hoạt động tại ba nhà máy.

Xem thêm: Đâu là đối thủ của Qualcomm Snapdragon 888?

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN