Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Qualcomm đưa ra báo động về tình trạng thiếu hụt chipset

Mới đây, Qualcomm đã cảnh báo về tình trạng khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cung ứng chipset trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành Qualcomm cho biết, hiện tại sự thiếu hụt này đã lan trên diện rộng. Giống như mọi nhà sản xuất khác, Qualcomm vẫn phải thuê các công ty đến từ Đài Loan và Samsung để sản xuất chipset cho mình.

Các nhà cung cấp này đã cố gắng đẩy mạnh năng suất nhưng cho đến nay, tình hình vẫn chưa có nhiều tiến triển, bởi nhu cầu ngày càng mạnh mẽ của thị trường.

Bình minh của kỷ nguyên 5G mang lại nhu cầu hứa hẹn

Mặt khác, tác động từ đại dịch Covid-19 cũng là một trong những nguyên nhân chính. Từ đầu năm 2020, nhu cầu sử dụng thiết bị di động của người dùng tăng cao, số đơn đặt hàng chipset cũng tăng theo một cách đột biến.

Trong khi đó, số lượng nhân công lại không đáp ứng đủ trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành dẫn đến tình trạng quá tải và trì trệ nghiêm trọng. Dự kiến nguồn cung sẽ ổn định hơn trong cuối năm 2021, khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Kết quả hình ảnh cho qualcomm

Apple, một đối tác lớn của Qualcomm cho biết, doanh số bán ra của các mẫu iPhone 12 bị hạn chế do sự thiếu hụt linh kiện. Sự thiếu hụt chipset toàn cầu sẽ làm giảm sản lượng các thiết bị di động được bán ra trong năm nay, do Qualcomm đang có kế hoạch ngừng hoạt động tại ba nhà máy.

Xem thêm: Đâu là đối thủ của Qualcomm Snapdragon 888?

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây