Phát hiện thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác

Căn cứ Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/08/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử và cuộc gọi rác.

Thư điện tử rác là loại thư quảng cáo không được sự đồng ý trước của người sử dụng hoặc vi phạm các quy định về gửi thư điện tử quảng cáo tại Nghị định. Các thư điện tử hợp pháp có đủ các cơ sở pháp lý về thông tin, nhãn mác và giá cước dịch vụ.

Ngoài ra, các cá nhân / tổ chức thực hiện quảng cáo chỉ được phép gửi tối đa 03 thư điện tử đến một địa chỉ trong 24 giờ, ngoài trừ những trường hợp được quy định và thỏa thuận giữa các bên cụ thể.

Hình ảnh minh họa

Theo đó, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 1.15 triệu địa chỉ IP vi phạm từ cuối năm 2020. Mới đây, một danh sách định kỳ vừa được công bố thêm gần 29.000 địa chỉ phát tán thư điện tử rác.

Những số liệu cho thấy tín hiệu đáng mừng trong công tác quản lý, phát hiện các trường hợp vi phạm để kịp thời ngăn chặn và xử lý.

Xem thêm: Mất tiền như chơi vì hình thức lừa đảo mới?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Liên minh” nhà mạng Việt Nam tuyên chiến SIM rác

Liên minh nhà mạng Việt Nam bao gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone và Cục Viễn thông sẽ hợp tác xử lý hiệu quả vấn đề SIM rác kích hoạt sẵn.

Mobifone đủ điều kiện triển khai Mobile Money

Mobifone đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động Mobile Money. Đây là điều kiện bước đầu thí điểm hình thức giao dịch mới này.

Internet vệ tinh Starlink sẽ cho tốc độ gấp đôi trong năm nay

Internet vệ tinh Starlink của SpaceX có thể sẽ đạt hiệu suất về tốc độ gấp đôi trong năm nay, độ trễ sẽ giảm đi đáng kể.

Bluezone vẫn được miễn cước dữ liệu truy cập

Bluezone là ứng dụng truy vết tiếp xúc Covid-19 hiệu quả. Các nhà mạng đã miễn phí data, tạo điều kiện để thúc đẩy người dùng cài đặt.

Cận tết, nhiều ngân hàng gặp vấn đề về giao dịch online

Hiện tại nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang gặp trục trặc với hệ thống giao dịch online, dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện thanh toán, chuyển khoản trên nền tảng di động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây