Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một

Nox Ocean: Giải pháp cai nghiện smartphone hiệu quả!

- Advertisement -

Ngày nay, người dùng cho thấy sự lạm dụng khi dành quá nhiều thời gian cho smartphone để lướt web, xem phim, liên tục kiểm tra thông báo. Đáng nói nhất là đứng ngồi không yên khi không được sử dụng điện thoại thông minh.

Không thể phủ nhận lợi ích từ các thiết bị này mang lại nhưng nếu bạn không biết cách khai thác chúng một cách chừng mực thì hậu quả tác động đến đời sống là điều rất đáng lưu tâm. Mặc dù đa số người dùng nhận thức được vấn đề, có suy nghĩ sử dụng smartphone một cách khoa học hơn, chung quy lại thì tình hình vẫn là “ngựa đi đường cũ”.

Bởi lẽ, thói quen là yếu tố rất khó để thay đổi, chưa kể việc sử dụng smartphone lại không có những ràng buộc về thời gian, người dùng thì được phép tự chủ việc sử dụng của mình. Hiểu được điều này, Nox Limited đã cho ra mắt ứng dụng Nox Ocean, giúp người dùng dần “cai nghiện” chiếc smartphone của mình, tránh xao nhãng khi đang làm việc.

Kết quả hình ảnh cho nox ocean
Giao diện chính của Nox Ocean

Nox Ocean được thiết kế với các thử thách, giúp người dùng rèn luyện tính tập trung. Tùy vào thời lượng đạt được, yếu tố này là căn cứ nâng cấp những tòa tháp khác nhau, chất lượng các tòa tháp cũng chính là chất lượng tập trung của bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gia hạn thời gian tập trung cho bản thân.

Không có mô tả.
Giao diện khi đang ở trong chế độ tập trung

Khi ở trong chế độ tập trung, ứng dụng sẽ giúp ta đếm ngược thời gian tập trung đã gia hạn. Ngoài ra ta còn có thể chọn nhạc làm tăng khả năng tập trung.

“Hãy cố gắng lên”, “Đừng chơi điện thoại nữa”,…. là những câu nói làm tăng động lực cho người dùng tập trung công việc. Nox Ocean còn có tính năng ghi lại “lịch sử” tập trung của bản thân. Ứng dụng sẽ cho bạn tự do lựa chọn những chế độ tập trung khá nhau với độ hardcore tăng dần:

  1. Chế độ thường: Gia hạn thời gian, cho phép mở các ứng dụng khác để hỗ trợ học tập và làm việc.
  2. Chế độ chuyên sâu: Gia hạn thời gian, không được phép sử dụng các ứng dụng khác.
  3. Chế độ cao: Không gia hạn thời gian, sử dụng cảm biến để bắt bạn lật úp điện thoại.
Kết quả hình ảnh cho nox ocean
3 chế độ của ứng dụng

Nox Ocean hiện đang cho phép tải miễn phí ở Google Play/ Appstore. Link tải mình sẽ để ở đây nhé: Google Play, Appstore.

Thử thách tính kỷ luật của bản thân để năng cao chất lượng đời sống bằng phương pháp của Nox Ocean thực sự thú vị. Điều này sẽ giúp bạn tạo được động lực để điều chỉnh thói quen, hạn chế vấn đề lạm dụng smartphone của mình.

Xem thêm: HarmonyOS chỉ là “bản sao” của Android 10 mà thôi!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN