Bạn có tò mò liệu những thiết bị Apple nào được sản xuất tại Việt Nam?

Nhà sản xuất Foxconn tại Bắc Giang của Apple đã và đang sản xuất rất nhiều những sản phẩm cho thương hiệu này. Có thể kể tới như Tai nghe Airpods, loa Homepod Mini, sắp tới sẽ là iPad.

Các đối tác gia công lớn của Apple như Foxconn, Luxshare, GoerTek, Compal đều có các nhà máy tại Việt Nam. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID buộc các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa, đây chính là lý do mà nhiều đối tác chuyển dây chuyền sang Việt Nam để tiếp tục lắp ráp sản phẩm cho Apple.

Tai nghe Airpods

Trước đây tai nghe Airpods vẫn được sản xuất tại Trung Quốc. Thế nhưng vào năm 2020, người dùng không khỏi bất ngờ khi thấy dòng chữ “Assembled in Vietnam” trên những chiếc Airpods Pro.

Airpods Pro được lắp ráp tại Việt Nam.
Ảnh: Vnexpress

Theo Nikkei, tai nghe AirPods được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam từ đầu tháng ba. Trong thời gian đó, đối tác của Apple – Luxshare ICT – cũng liên tục mở rộng nhà xưởng và tuyển thêm công nhân tại tỉnh Bắc Giang. Theo một số công nhân làm việc tại đây, họ được đào tạo để lắp ráp mẫu tai nghe Airpods của Apple.

Ngoài ra, Airpods Max cũng đang được lắp ráp tại Việt Nam.

Loa Homepod Mini

Sản phẩm hiện chưa được phân phối tại thị trường trong nước, mà chỉ được một số cửa hàng xách tay đưa về từ thị trường Mỹ.

Homepod Mini được Made in Vietnam.
Ảnh: Vnexpress

Đây cũng là một thiết bị âm thanh của Apple được sản xuất tại Việt Nam. Khác với các thiết bị được lắp ráp (assembled) tại Việt Nam, Homepod Mini có dòng chữ “Made in Vietnam” ở vỏ hộp.

Đồng hồ Apple Watch

Mẫu đồng hồ thông minh này của Apple trước đây được sản xuất tại Trung Quốc, bởi các đối tác như Foxconn, Luxshare. Hiện hai nhà máy này đã có phân xưởng tại Việt Nam. 

Công nhân được đào tạo để sản xuất Apple Watch tại một nhà máy ở Việt Nam.
Các công nhân được đào tạo để sản xuất Apple Watch (Ảnh: Vnexpress)

Một nguồn tin rò rỉ, hiện các công nhân tại Việt Nam đang được đào tạo để sản xuất Apple Watch.

Chưa rõ liệu các nhà máy trong nước có sản xuất các mẫu đồng hồ thông minh mới như Apple Watch SE, Watch Series 6 hay không.

iPad, MacBook

18/1 vừa qua, dự án đầu tư trị giá 270 triệu USD phục vụ việc sản xuất, gia công laptop và tablet của Foxconn vào Bắc Giang đã nhận giấy chứng nhận.

Nhiều nguồn tin cho rằng đây là có thể nơi lắp ráp sản phẩm cho Apple.

iPad có thể được sản xuất ở Việt Nam.
Ảnh: Vnexpress

Theo nguồn tin của Reuters, nhà máy tại Bắc Giang sẽ chứa dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple. Nhà máy đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoạt động ngay trong nửa đầu năm 2021.

Nếu điều này trở thành sự thật, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ hai có nhà máy lắp ráp iPad. Trước đây, toàn bộ iPad của Apple vẫn đang được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc.

Xem thêm: iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình 240Hz tân tiến

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý nghĩa tên miền website phổ biến nhất

Đuôi tên miền website giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết về nội dung và tính chuyên nghiệp. Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa riêng.

Danh sách tên miền quốc gia trên thế giới

Danh sách tên miền các nước, tên viết tắt của các quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới theo tiêu chuẩn ISO 3166

Internet Explorer trình duyệt web một thời!

Internet Exloprer là một trình duyệt Web nổi tiếng một thời. Sau bao thăng trầm thì nhà Microsoft đã quyết định khai tử huyền thoại này.

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench 5

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench, vi xử lý tầm trung, trang bị hấp dẫn liệu sắp được ra mắt?

Có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 ngay lúc này?

Bài viết này sẽ đưa ra vài lời khuyên liệu bạn có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 không và bạn cần làm gì nếu muốn cập nhật?

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây