Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

“Năng lượng tiêu cực” – Gam màu tối của cuộc sống!

Sau một ngày dài làm việc, học tập cơ thể chúng ta phải gánh chịu rất nhiều thứ. Áp lực công việc, áp lực học tập, áp lực cuộc sống và nhiều thứ hơn nữa. Nó khiến cơ thể chúng ta trở nên mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Thậm chí, chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi những cảm xúc bi quan. Đó là những năng lượng tiêu cực mà chúng ta sẽ vướng phải. Hôm nay, ICTGO sẽ cùng các bạn đi tìm cách để giải phóng những năng lượng tiêu cực ấy!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năng lượng tiêu cực đến từ đâu?

Năng lượng tiêu cực tích tụ lại từ những cảm xúc bi quan, trạng thái tâm lý không ổn định. Những lo âu, sự thất vọng, chán chường hay từ môi trường sống. Tâm trạng buồn bực, stress, mệt mỏi kéo dài cũng chính là những nguyên nhân hàng đầu khiến năng lượng tiêu cực tìm đến chúng ta. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của loại năng lượng này

Mỗi ngày, tích trữ một ít năng lượng tiêu cực vào người. Lâu dần nó khiến tâm trạng, tinh thần chúng ta tụt dốc. Chúng ta luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, áp lực cực cao. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến thể chất. Việc tích tụ quá nhiều năng lượng tiêu cực sẽ làm chúng ta mắc các bệnh về tâm lý. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc. Những hoạt động trong cuộc sống cũng vì nó mà trở nên tẻ nhạt, buồn chán, kém hiệu quả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc giải phóng năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách để giải phóng loại năng lượng này ra. Dưới đây là một vài cách mà ICTGO muốn chia sẻ với các bạn.

Giải phóng năng lượng tiêu cực bằng cách nào?

Nghỉ ngơi

Mọi vấn đề luôn tồn tại hai mặt. Năng lượng cũng thế, có tích cực thì sẽ có tiêu cực. Năng lượng tiêu cực trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Nó sẽ chi phối chủ yếu tinh thần, cảm xúc, suy nghĩ của chúng ta. Vì vậy, để loại bỏ chúng con người nên bắt đầu từ tinh thần. Tức là để cho tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng. Đơn giản hơn là chúng ta cần phải được nghỉ ngơi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do phải làm việc quá lâu, học tập quá nhiều. Căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến tích tụ năng lượng tiêu cực. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi. Ngủ một giấc thật sâu, để cơ thể nghỉ, thư giãn. Sau thời gian này, những năng lượng tiêu cực sẽ được giải tỏa. Phục hồi thể chất, điều hòa nhịp thở, huyết áp và mang lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Lúc này trạng thái tinh thần của bạn sẽ ổn định, năng lượng tiêu cực cũng ít nhiều mà tiêu biến.

Tập thể thao

Tập luyện thể thao luôn là giải pháp hiệu quả để giải tỏa năng lượng tiêu cực. Theo nhiều nghiên cứu, cơ thể sẽ giải phóng Hormone Endorphins khi chúng ta tập thể thao. Endorphin tác động lên các thụ thể opioid trong não bộ giúp giảm cảm giác đau, tăng khoái cảm dẫn đến tăng cảm giác hạnh phúc và hưng phấn. Tập thể dục cũng kích thích tăng nồng độ norepinephrine – chất ức chế phản ứng của não đối với sự căng thẳng, đồng thời gia tăng sự tự tin, khả năng sáng tạo của mỗi người. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc tập thể thao thường xuyên sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, hồi phục tinh thần. Loại bỏ đi những chán nản, buồn phiền và tiêu cực. Bên cạnh đó, tập thể dục sẽ giúp có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Luyện tập thể thao giúp chúng ta vừa có tinh thần thoải mái vừa có thể chất mạnh khỏe. 

Dành thời gian cho những sở thích

Năng lượng tiêu cực gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Phần lớn loại năng lượng xấu này bắt nguồn từ những áp lực, căng thẳng. Nó đến từ công việc và học tập, cuộc sống. Cơ thể, tinh thần bạn đã quá mệt mỏi bởi những năng lượng đó. Thì đó là lúc bạn cần phải tạm gác lại mọi việc. Tạm ngưng một thời gian ngắn để bản thân tận hưởng những sở thích.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có lẽ đã quá lâu rồi bạn bị cuốn vào vòng xoay của cuộc sống, của công việc. Mà bạn đã bỏ quên đi những sở thích, những đam mê. Dành thời cho những sở thích sẽ giúp bạn loại bỏ đi những năng lượng tiêu cực. Khi bạn được làm một việc gì đó thuộc sở thích của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, sung sướng và vui vẻ. Điều đó sẽ đẩy tinh thần, năng lượng tích cực lên rất cao. Có thể là nghe một bản nhạc, vẽ một bức tranh, chụp vài tấm ảnh,…làm điều gì cũng được. Miễn là điều đó bạn thích và khiến bạn thoải mái. 

Nói ra với ai đó 

Sự bận rộn của cuộc sống khiến chúng ta quên đi việc trò chuyện với mọi người. Chúng ta cứ mãi lao vào công việc, bận bịu với rất nhiều thứ xung quanh. Quên đi việc phải chăm sóc bản thân, trò chuyện và chia sẻ với mọi người xung quanh. Từ đó, chúng ta lại có thói quen giấu mọi thứ cho riêng mình. Có thể vì quá bận, vì sợ làm phiền người khác mà chúng ta ít chia sẻ mọi thứ hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hãy mở lòng ra, thường xuyên nói chuyện, tâm sự, chia sẻ với mọi người. Có thể là người thân, bạn bè hay bất cứ ai chịu lắng nghe bạn nói. Khi nói ra được những uất ức, khó khăn, bực tức tự khắc bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng. Tâm trạng sẽ khá lên rất nhiều và năng lượng sẽ từ từ hồi phục. Nhưng bạn phải biết cách giải bày nhé! Đừng để năng lượng tiêu cực của mình chuyển sang người lắng nghe bạn.

Tạo môi trường tích cực

Môi trường sống xung quanh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng, tinh thần của chúng ta. Nếu bạn đang rơi vào một mớ năng lượng không mong muốn, hãy nghĩ tới cách thay đổi chút ít môi trường sống xung quanh mình. Nó có thể khiến bạn thay đổi tâm trạng ít nhiều đấy. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn có thể trang trí lại nhà cửa, sắp xếp không gian làm việc. Nếu không gian làm việc cũ khiến bạn luôn căng thẳng, bí ý tưởng, hãy thay đổi chúng. Dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ. Sự mới mẻ, sạch sẽ và gọn gàng sẽ khiến tâm trạng bạn vui hơn. Hiệu suất làm việc cũng tự đó mà tăng lên theo. Trồng thêm nhiều cây, tạo màu xanh cho không gian sống cũng là một việc rất hữu hiệu. Cây xanh có thể hấp thụ bầu không khí tiêu cực trả lại khí trong lành cho bạn. 

Kết luận

Năng lượng tiêu cực là một phần của cuộc sống. Bạn chắc chắn sẽ gặp phải nó bất cứ lúc nào. Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận, đối mặt với nó. Bình tĩnh và tìm cách loại bỏ nó ra khỏi chúng ta. Những cách mà ICTGO cung cấp phía trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy! Hãy luôn tạo ra năng lượng tích cực để đánh bại những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Xem thêm: Đừng lãng phí Năng lượng tinh thần!

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây