Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

Mẹo tìm file thần tốc trên Windows với Everything

Windows là hệ điều hành phổ biến, tuy nhiên tốc độ tìm file trên chính hệ điều hành này còn hạn chế. Bài viết này sẽ giới thiệu công cụ giúp tìm file thần tốc trên Windows với công cụ Everything.

Everything là công cụ tìm file thần tốc được cung cấp bởi voidtools. Nó có khả năng tìm mọi tập tin trên hệ thống (kể cả tệp ẩn) một cách nhanh chóng và không làm chậm máy. Everything có dung lương rất nhỏ, chỉ tầm 2MB để cài đặt. Nó có giao diện dễ dùng, khởi động nhanh và sử dụng rất ít tài nguyên. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ cả Tiếng Việt và tối ưu tìm file thần tốc hơn so với việc sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của Windows.

Everything Search Window
Giao diện tìm kiếm theo cú pháp của Everything

Khi trên máy tính bạn lưu quá nhiều tập tin và bạn không nhớ vị trí lưu của chúng thì Everything – tìm file thần tốc sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Chỉ cần gõ một phần từ khóa là kết quả sẽ lập tức hiện ra mà không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Tìm kiếm tệp tin trên Windows với Everything. Ảnh: Trung Nhẫn / ICTGo

Ngoài ra, Everything còn nhiều tùy chọn khác giúp tối ưu hóa việc tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang chủ nó nhà phát triển. Tìm kiếm nâng cao có thể được phân chia theo nhiều loại và đinh dạng chẳng hạn như theo tệp âm thanh, phim ảnh, tài liệu, v.v.

Tìm kiếm nâng cao với Everything. Ảnh: Trung Nhẫn / ICTGo
Sản phẩm Everything có sự đóng góp của người Việt vào bên trong dự án

Cuối cùng, chúc các bạn tìm kiếm hiệu quả hơn với Everything!

Trang chủ tải về Everything – tìm file thần tốc: https://www.voidtools.com/

Hướng dẫn sử dụng, cài đặt: https://www.voidtools.com/support/everything/

Xem thêm: Thủ thuật tắt các chương trình cứng đầu trên Windows với CMD

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây