Mẹo khôi phục cài đặt gốc iPhone thành máy mới

Trước khi có thể bắt đầu nghĩ đến việc bán điện thoại của mình cho người khác, bạn cần dành một chút thời gian để xóa và đặt lại điện thoại về trạng thái ban đầu. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng không ai có quyền truy cập vào kho tàng thông tin cá nhân mà bạn lưu trữ trên điện thoại của mình.

Làm thế nào để reset iPhone của bạn?

Trước khi bắt đầu, bạn cần sao lưu lại điện thoại của mình trước. Bạn có thể sử dụng iCloud để sao lưu điện thoại của mình bằng cách đi tới Cài đặt > nhấn vào tên của bạn ở đầu trang> iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu ngay. Quá trình này sẽ mất một lúc trước khi thục hiện bước tiếp theo.

Bạn cũng lưu ý việc giữ iPhone của mình kết nối với mạng Wi-Fi và trên bộ sạc để ngăn việc sao lưu làm cạn pin.

Sao lưu iPhone của bạn trước khi làm bất cứ điều gì khác. Angela Lang / CNET

Sau khi đã sao lưu, bạn tiến hành thực hiện các bước:

  • Đăng xuất khỏi ứng dụng và dịch vụ. Xem qua từng ứng dụng và dịch vụ bạn đã đăng nhập và sau đó đăng xuất chúng.
  • Xóa mọi tài khoản email khỏi thiết bị của bạn trong Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản .
  • Nếu bạn chưa có, hãy tháo thẻ SIM của bạn. Nếu điện thoại mới của bạn đi kèm với một thẻ SIM mới, hãy phá hủy (loại bỏ) chiếc cũ của bạn và vứt nó đi. Nếu bạn đang sử dụng eSIM, hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa hoặc hủy kích hoạt nó.

Đây là bước quan trọng và là mục tiêu của bài viết này, Reset iPhone của bạn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt

2. Chọn Chung

3. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Đặt lại

4. Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bạn sẽ cần nhập mã PIN của điện thoại cùng với mật khẩu Apple ID để xóa điện thoại khỏi tài khoản iCloud của mình. Trước đây, bạn phải tắt Find My iPhone (bây giờ được gọi là Find My) trước khi có thể reset điện thoại của bạn. Tuy nhiên, giờ đây, Apple sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu Apple ID của bạn trong quá trình reset để nó có thể tắt Find My iPhone

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, màn hình sẽ tối đi và logo Apple cùng với thanh tiến trình sẽ hiển thị. Một vài phút sau, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình có “Xin chào” bằng các ngôn ngữ khác nhau nhấp nháy trên đó, cho biết quá trình đặt lại đã thành công. 

Điện thoại của bạn hiện đã được xóa sạch và sẵn sàng cho chủ sở hữu mới, bạn có thể yên tâm bán điện thoại của mình hay gửi nó cho một ai. 

Chúc các bạn thành công!

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

12 Công cụ giúp tạo video intro online

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người xem khi bắt...

4 công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến để tăng tính tương tác

Bài viết này sẽ chia sẻ một số công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến để tăng tính tương tác và hiệu quả trong truyền tải nội dung bài giảng.

5 Website hữu ích dành cho sinh viên

Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin từ các website miễn phí hữu ích dành cho sinh viên dưới đây.

Cách viết chữ kiểu in đậm, in nghiêng trên Facebook

Bạn đang tìm kiếm công cụ đổi font chữ Facebook? Bạn muốn viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook?

Bài viết liên quan

Advertisment