Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

Mẹo để cải thiện tốc độ Wifi khi bị chậm

Internet là một phần quan trọng trong cuộc sống, đôi khi nó bị chậm đi và gây nhiều sự trì trệ, dẫn đến việc tận hưởng cuộc sống không trọn vẹn. Vậy, làm sao để Wifi được nhanh hơn?

Trong bài viết này, ICTGo sẽ giới thiệu đến các bạn 5 bước để cải thiện tốc độ Wifi khi bị chậm.

Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt Wifi

Vị trí đặt wifi trong nhà bạn cũng ảnh hưởng lớn đến tốc độ truy cập wifi do mức độ lớn mạnh của tín hiệu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn đã đặt Wifi ở vị trí phù hợp hay chưa?

Gợi ý: Nên đặt wifi ở trung tâm nhà để tín hiệu phát tán đều.

Bạn cũng lưu ý việc tránh tình trạng đặt Wifi ở một góc tường hay ở những nơi có vật cản truyền tín hiệu kém như màng, tủ, v.v.

Bước 2: Sử dụng M-Lab để kiểm tra băng thông

Sau khi đã thử bước 1 mà không gặp vẫn đề gì thì bạn sẽ tiếp tục kiểm tra nhẹ với M-LAB

M-LAB sẽ tiến hành đo và phân tích sâu băng thông của bạn

 

Ảnh chụp màn hình bởi Trung Nhẫn/ICTGo

Thông tin chi tiết về băng thông mạng của bạn sau khi đã TESTING từ M-LAB

Ảnh chụp màn hình bởi Trung Nhẫn/ICTGo

Phép đó này chỉ mang tính tham khảo, nó cho biết liệu ISP của bạn có đang cung cấp hiệu suất tốt nhất không.

Bước 3: Sử dụng một VPN đáng tin cậy

 

Norton

Nếu bạn đã thực hiện bài kiểm tra ở các cách trên về tình trạng internet của bạn và bạn vẫn cho rằng có điều gì đó không ổn với ISP của mình, hãy bắt đầu tìm hiểu về các VPN. Có nhiều mạng riêng ảo tốt cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như về tính bảo mật, giá cả và vị trí máy chủ. Bạn có thể tham khảo qua VPN của Norton hay 1.1.1.1 của Cloudflare.

Bước 4: So sánh tốc độ Internet với việc dùng VPN

 

Ảnh chụp màn hình bởi Trung Nhẫn/ICTGo

Tiếp tục, hãy kiểm tra tốc độ internet của bạn bằng công cụ Fast.com hoặc Speedtest.net hay bất kì công cụ tương tự. Bạn tiến hành so sánh kết quả đo được khi không bật VPN với cùng một bài kiểm tra tốc độ khi bật VPN. Việc sử dụng bất kỳ VPN nào sẽ làm giảm tốc độ của bạn đáng kể, vì vậy các bài kiểm tra tốc độ sẽ cho thấy sự khác biệt, khi VPN hoạt động tốc độ sẽ chậm hơn đáng kể so với lúc không dùng VPN. Nhưng VPN cũng ẩn địa chỉ IP mà nhà cung cấp sử dụng để nhận dạng bạn, vì vậy nếu kiểm tra tốc độ của bạn với VPN nhanh hơn so với khi không có VPN, điều đó có nghĩa là ISP của bạn đang nhắm mục tiêu địa chỉ IP của bạn để điều chỉnh băng thông và tốc độ.

Bước 5: Sửa chữa Internet của bạn

Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn không cải thiện, bạn hãy liên hệ nhà cung cấp Internet hiện tại của bạn để yêu cầu nâng cấp hoặc cải thiện mạng của bạn. Nhà cung cấp có thể đang điều chỉnh băng thông. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn.

  • Nếu bạn có các lựa chọn nhà cung cấp khác, hãy thử liên hệ đến nhà cung cấp tốt nhất khác trong khu vực của bạn để nhận được các ISP tốt hơn.
  • Sử dụng VPN để duy trì tốc độ mạng ổn định hơn. VPN không thể giải quyết kết nối kém hoặc các lý do khác đằng sau dịch vụ chậm của bạn, nhưng nó có thể giảm thiểu việc điều tiết ISP từ các nhà cung cấp.
  • Gọi cho nhà cung cấp của bạn và đe dọa chuyển nhà cung cấp nếu họ không ngừng điều chỉnh internet của bạn. Điều này có vẻ lỗi thời và tôi không thể đảm bảo kết quả lâu dài, nhưng các nhà cung cấp đã phản ứng tích cực với các chiến thuật như vậy khi tôi sử dụng chúng.

Xem thêm: Quản lý thời gian sử dụng Smartphone hiệu quả với Screen Time

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây