Internet vệ tinh Starlink sẽ cho tốc độ gấp đôi trong năm nay

Starlink là dịch vụ internet vệ tinh toàn cầu của SpaceX. Đây là một trong những dự án tạo được sự chú ý mạnh mẽ.

Mới đây, Elon Musk (CEO SpaceX) cho rằng, tốc độ của Starlink sẽ đạt hiệu suất gấp đôi trong năm nay. Cụ thể, tốc độ dự đoán có thể đạt được 300 MB/s, độ trễ dưới 20ms.

Hình ảnh minh họa

Trước đó, các thử nghiệm của dịch vụ này cũng có kết quả khá ấn tượng. Tuy nhiên, độ trễ vẫn chưa thật sự thuyết phục, dao động từ 25 – 44 ms. Trong khi đó, tốc độ chỉ ở mức trung bình từ 150 MB/s trở xuống.

Theo kế hoạch, tốc độ lý tưởng của Starlink khi hoàn tất có thể đạt 1 GB/s. Dự kiến đến năm 2024, sẽ có gần 4.500 vệ tinh được phóng lên quỹ đạo để phục vụ dự án này.

Xem thêm: Samsung phát triển điện thoại màn hình gập cho OPPO, Xiaomi và Google

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

“Liên minh” nhà mạng Việt Nam tuyên chiến SIM rác

Liên minh nhà mạng Việt Nam bao gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone và Cục Viễn thông sẽ hợp tác xử lý hiệu quả vấn đề SIM rác kích hoạt sẵn.

Mobifone đủ điều kiện triển khai Mobile Money

Mobifone đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động Mobile Money. Đây là điều kiện bước đầu thí điểm hình thức giao dịch mới này.

Bluezone vẫn được miễn cước dữ liệu truy cập

Bluezone là ứng dụng truy vết tiếp xúc Covid-19 hiệu quả. Các nhà mạng đã miễn phí data, tạo điều kiện để thúc đẩy người dùng cài đặt.

Cận tết, nhiều ngân hàng gặp vấn đề về giao dịch online

Hiện tại nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang gặp trục trặc với hệ thống giao dịch online, dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện thanh toán, chuyển khoản trên nền tảng di động.

Bài viết liên quan

Advertisment