Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai

HarmonyOS chỉ là “bản sao” của Android 10 mà thôi!

- Advertisement -

Kể từ khi Huawei công bố hệ điều hành HarmonyOS cho các smartphone của mình, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc nền tảng di động mới này sẽ khác Android bao nhiêu.

Vào đầu tháng 1, giám đốc hàng đầu của Huawei đã thông báo rằng HarmonyOS không phải là bản sao của iOS và Android và liệt kê những điểm khác biệt chính.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Vấn đề phức tạp do quyền truy cập vào phiên bản beta của HarmonyOS rất hạn chế. Thế nhưng bây giờ, Ron Amadeo đã có thể kiểm tra nó và đưa ra kết luận.

Ông cho rằng: HarmonyOS “chỉ là Android 10”. Ông mô tả HarmonyOS là một nhánh của Android với giao diện người dùng EMUI và một vài thay đổi nhỏ. Đồng thời, ngay cả giao diện người dùng vẫn là một bản sao chính xác của phiên bản EMUI mà Huawei cài đặt trên điện thoại thông minh Android của mình.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Theo Amadeo, không có gì sai khi tạo Android fork và chạy dưới dạng hệ điều hành thương hiệu của riêng bạn, nhưng bạn nên làm điều đó một cách công khai và minh bạch.

Việc nâng cấp Android và khởi chạy hệ điều hành được đổi thương hiệu của riêng nhà sản xuất đó là hoàn toàn được. Nhưng hãy thẳng thắn về điều đó, rằng HarmonyOS là một nhánh của Android” thay vì “HarmonyOS không phải là một bản sao của Android”. Đừng gọi HarmonyOS là “ một hệ điều hành hoàn toàn mới”.

Nguồn: Gizchina

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN