Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

HarmonyOS chỉ là “bản sao” của Android 10 mà thôi!

Kể từ khi Huawei công bố hệ điều hành HarmonyOS cho các smartphone của mình, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc nền tảng di động mới này sẽ khác Android bao nhiêu.

Vào đầu tháng 1, giám đốc hàng đầu của Huawei đã thông báo rằng HarmonyOS không phải là bản sao của iOS và Android và liệt kê những điểm khác biệt chính.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Vấn đề phức tạp do quyền truy cập vào phiên bản beta của HarmonyOS rất hạn chế. Thế nhưng bây giờ, Ron Amadeo đã có thể kiểm tra nó và đưa ra kết luận.

Ông cho rằng: HarmonyOS “chỉ là Android 10”. Ông mô tả HarmonyOS là một nhánh của Android với giao diện người dùng EMUI và một vài thay đổi nhỏ. Đồng thời, ngay cả giao diện người dùng vẫn là một bản sao chính xác của phiên bản EMUI mà Huawei cài đặt trên điện thoại thông minh Android của mình.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Theo Amadeo, không có gì sai khi tạo Android fork và chạy dưới dạng hệ điều hành thương hiệu của riêng bạn, nhưng bạn nên làm điều đó một cách công khai và minh bạch.

Việc nâng cấp Android và khởi chạy hệ điều hành được đổi thương hiệu của riêng nhà sản xuất đó là hoàn toàn được. Nhưng hãy thẳng thắn về điều đó, rằng HarmonyOS là một nhánh của Android” thay vì “HarmonyOS không phải là một bản sao của Android”. Đừng gọi HarmonyOS là “ một hệ điều hành hoàn toàn mới”.

Nguồn: Gizchina

Bài viết liên quan

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

Samsung S24 Ultra có khả năng dùng Snapdragon 8 Gen 3, cảm biến ảnh 200 MP

Samsung vừa đăng tải video giới thiệu các tính năng camera mới. Đây có vẻ là thông số của Galaxy S24 Ultra sắp được ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây