HarmonyOS chỉ là “bản sao” của Android 10 mà thôi!

- Advertisement -

Kể từ khi Huawei công bố hệ điều hành HarmonyOS cho các smartphone của mình, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc nền tảng di động mới này sẽ khác Android bao nhiêu.

Vào đầu tháng 1, giám đốc hàng đầu của Huawei đã thông báo rằng HarmonyOS không phải là bản sao của iOS và Android và liệt kê những điểm khác biệt chính.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Vấn đề phức tạp do quyền truy cập vào phiên bản beta của HarmonyOS rất hạn chế. Thế nhưng bây giờ, Ron Amadeo đã có thể kiểm tra nó và đưa ra kết luận.

Ông cho rằng: HarmonyOS “chỉ là Android 10”. Ông mô tả HarmonyOS là một nhánh của Android với giao diện người dùng EMUI và một vài thay đổi nhỏ. Đồng thời, ngay cả giao diện người dùng vẫn là một bản sao chính xác của phiên bản EMUI mà Huawei cài đặt trên điện thoại thông minh Android của mình.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Theo Amadeo, không có gì sai khi tạo Android fork và chạy dưới dạng hệ điều hành thương hiệu của riêng bạn, nhưng bạn nên làm điều đó một cách công khai và minh bạch.

Việc nâng cấp Android và khởi chạy hệ điều hành được đổi thương hiệu của riêng nhà sản xuất đó là hoàn toàn được. Nhưng hãy thẳng thắn về điều đó, rằng HarmonyOS là một nhánh của Android” thay vì “HarmonyOS không phải là một bản sao của Android”. Đừng gọi HarmonyOS là “ một hệ điều hành hoàn toàn mới”.

Nguồn: Gizchina

- Advertisement -

Bài viết được thực hiện bởi ICTGO. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nguyên văn hoặc sử dụng lại nội dung. Mọi phản hồi hoặc khiếu nại liên quan đến bài viết xin gửi về email: [email protected].

Bài viết liên quan

Thông báo 24 giờ

Tạm dừng xuất bản chuyên mục “24 Giờ”

ICTGO tạm dừng chuyên mục "24 Giờ" để tập trung phát triển nội dung công nghệ chuyên...
windows 11

Windows 11 phiên bản 25H2 buộc trì hoãn phát...

Sự cố nghiêm trọng của bản cập nhật Windows 11 phiên bản 25H2 buộc Microsoft trì hoãn...
Snapdragon7gen4

Qualcomm công bố Snapdragon 7 Gen 4

Snapdragon 7 Gen 4 ra mắt với nâng cấp mạnh mẽ về AI, đồ họa và kết...
OPPO RENO14

OPPO ra mắt Reno14 và Reno14 Pro

OPPO Reno14 và Reno14 Pro hỗ trợ quay video 4K 60fps, pin lớn, thiết kế bền bỉ,...
9400e

MediaTek ra mắt Dimensity 9400e

Bộ vi xử lý cao cấp Dimensity 9400e chính thức được MediaTek giới thiệu với thay đổi...
Nothing Phone 3

Giá bán dự kiến của Nothing Phone (3) được...

Nothing Phone (3) ra mắt quý III/2025 với giá dự kiến khá cao, máy sẽ sử dụng...