HarmonyOS chỉ là “bản sao” của Android 10 mà thôi!

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

Kể từ khi Huawei công bố hệ điều hành HarmonyOS cho các smartphone của mình, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc nền tảng di động mới này sẽ khác Android bao nhiêu.

Vào đầu tháng 1, giám đốc hàng đầu của Huawei đã thông báo rằng HarmonyOS không phải là bản sao của iOS và Android và liệt kê những điểm khác biệt chính.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Vấn đề phức tạp do quyền truy cập vào phiên bản beta của HarmonyOS rất hạn chế. Thế nhưng bây giờ, Ron Amadeo đã có thể kiểm tra nó và đưa ra kết luận.

Ông cho rằng: HarmonyOS “chỉ là Android 10”. Ông mô tả HarmonyOS là một nhánh của Android với giao diện người dùng EMUI và một vài thay đổi nhỏ. Đồng thời, ngay cả giao diện người dùng vẫn là một bản sao chính xác của phiên bản EMUI mà Huawei cài đặt trên điện thoại thông minh Android của mình.

Kết quả hình ảnh cho harmony os vs android
Ảnh minh họa

Theo Amadeo, không có gì sai khi tạo Android fork và chạy dưới dạng hệ điều hành thương hiệu của riêng bạn, nhưng bạn nên làm điều đó một cách công khai và minh bạch.

Việc nâng cấp Android và khởi chạy hệ điều hành được đổi thương hiệu của riêng nhà sản xuất đó là hoàn toàn được. Nhưng hãy thẳng thắn về điều đó, rằng HarmonyOS là một nhánh của Android” thay vì “HarmonyOS không phải là một bản sao của Android”. Đừng gọi HarmonyOS là “ một hệ điều hành hoàn toàn mới”.

Nguồn: Gizchina

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rò rỉ giao diện và tính năng thực tế của Harmony OS

Harmony OS vừa bị rò rỉ giao diện người dùng và tính năng thực tế thông qua một đoạn video dài 04 phút được đăng tải trên Weibo.

Samsung Galaxy S8 chính thức dừng hỗ trợ cập nhật

Samsung Galaxy S8 là mẫu máy cao cấp được ra mắt vào năm 2017. Mới đây, hãng đã chính thức loại thiết bị này khỏi danh sách hỗ trợ cập nhật.

Thế hệ OnePlus 6 sẽ được cập nhật Android 11 beta vào tháng 08

OnePlus 6 và OnePlus 6T sẽ được nhận bản cập nhật phần mềm OxygenOS 11 trên nền tảng Android 11 beta đầu tiên vào tháng 8 năm nay.

iPhone 14 sở hữu camera 48 MP, quay 8K và không có phiên bản mini

iPhone 14 được dự đoán sẽ có sự đột phá mạnh mẽ với camera 48 MP, cho khả năng quay 8K và không có sự xuất hiện của phiên bản mini.

Realme 8 phiên bản 5G sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 04

Realme 8 5G sẽ là phiên bản thiết bị tiếp theo gia nhập "gia phả" Realme 8, máy dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/04 tại thị trường Thái Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây