Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một

FaceDia: Ứng dụng AI để gợi ý và chẩn đoán da mụn

- Advertisement -

Mụn, một vấn đề nan giải và nhạy cảm đối với cuộc sống con người. Việc lựa chọn chủ đề này để phát triển ứng dụng chẩn đoán cũng là một hướng đi táo bạo.

Mới đây, các bạn sinh viên đến từ trường CĐ Anh Quốc BTEC FPT đã phát triển ứng dụng có tên FaceDia, hỗ trợ người dùng phân tích và chẩn đoạn mụn trên nền tảng Android.

FaceDia sử dụng công nghệ AI và Machine Learning để phân tích và nhận dạng hình ảnh. Trước đó đã có nhiều ứng dụng tương tự như Skin Detective, DeepClinics. Tuy nhiên, tính ứng dụng không cao và cũng chưa được phổ biến rộng rãi. Vậy, ứng dụng FaceDia của team DevGo đến từ BTEC FPT có gì đặc biệt?

Theo như lời giới thiệu từ SUN Studio, đơn vị trực tiếp phát triển FaceDia của Team DevGo cho biết. Ứng dụng này sẽ sử dụng hình ảnh khuôn mặt từ máy ảnh hay thư viện. Sau đó gửi ảnh về máy chủ để tiến hành phân tích, chẩn đoán các loại mụn. Ứng dụng sẽ xử lý kết quả, và đưa ra các gợi ý cho người dùng tham khảo.

FaceDia
Ứng dụng chẩn đoán da mụn FaceDia – Team DevGo – BTEC FPT HCM

Theo video demo, dễ thấy giao diện ứng dụng rất đơn giản, không trau chuốt nhưng dễ dùng. Các tính năng quét, nhận dạng, chẩn đoán và phân tích được thực hiện đúng như mô tả, không gặp nhiều vấn đề.

Một thành viên trong Team DevGo – BTEC FPT HCM thử nghiệm sản phẩm

Ứng dụng này giúp bạn có thể chẩn đoán da mụn, da mặt của bản thân hoặc bạn bè. Từ đó, FaceDia sẽ tạo cơ sở để đưa ra các dữ liệu hữu ích, dễ dàng xử lý và điều trị. Điều này mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian đến phòng khám một cách đáng kể.

Hy vọng trong tương lai ứng dụng sẽ được cập nhật, cải tiến và thêm nhiều tính năng hữu ích hơn!

Ứng dụng FaceDia hiện có sẵn trên Play Store (Android), các bạn có thể tải ứng dụng về TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Mẹo cài Python nhanh ngay trên Microsoft Store

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN