Điều gì luôn khiến tôi luôn thích dùng điện thoại iPhone?

Nói về điện thoại Android, chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn những mẫu máy khác nhau với màn hình ngày càng lớn, thời lượng pin tốt hơn và nhiều tính năng thú vị hơn. Chúng có mặt ở mọi phân khúc khác nhau. Và cá nhân tôi nhận thấy, những chiếc điện thoại iPhone hiện nay thì ngày càng kém hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, sau một lần nữa bước chân vào thế giới Android, tôi lại muốn quay trở lại chiếc iPhone của mình.

Và tôi nghĩ rằng, tôi đã tìm ra lý do tại sao.

iPhone giống như một đôi giày cũ

Apple sẽ không lấy câu nói đó làm lời khen cho chiến dịch tiếp thị iPhone tiếp theo, nhưng đó là lời khen ngợi lớn nhất mà tôi có thể dành cho những chiếc điện thoại thông minh của hãng.

Có lẽ bạn sẽ hiểu cảm giác này. Bạn có một đôi giày mà bạn rất yêu thích. Bạn không muốn vứt chúng đi. Bạn không bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ vứt bỏ chúng, cho dù bạn bè của bạn có giải thích cho bạn như thế nào đi chăng nữa.

Bạn đang sử dụng một phần mềm trên máy tính. Nó đã quá lỗi thời và ngoài kia có hàng tá sự lựa chọn thay thế tốt hơn. Và bạn biết đấy, trong thâm tâm, bạn có thể luôn nguyền rủa nó hơn là hưởng lợi từ các tính năng của nó… nhưng bạn không thể từ bỏ nó, bởi vì bạn đã quá quen với cách sử dụng nó.

Và đó cũng chính là cảm nhận của tôi về những chiếc iPhone. Tôi luôn gặp vấn đề khi thử sử dụng một nền tảng hệ điều hành khác.

Tôi không phải là một người dùng Android thường xuyên. Do đó, tôi không quen với những thao tác phức tạp của chúng. Ví dụ, mới hôm qua, tôi muốn chụp ảnh màn hình điện thoại. Và tôi phải tìm kiếm trên Google “làm thế nào để chụp màn hình trên điện thoại Android” (đại loại vậy).

Hãy đoán xem tôi đã khắc phục tình huống đó như thế nào?

Tôi với lấy chiếc iPhone của mình.

Điện thoại iPhone ít phiền phức hơn Android

Một điểm tôi thích ở Android là cảm giác nó thú vị khi sử dụng chúng. So với iOS, chúng mang lại cho người dùng nhiều tính năng hơn. Tôi có một cảm giác rất hứng thú khi có thể tuỳ chỉnh nhiều thứ trên những chiếc Android.

Tuy nhiên, đây cũng chính là một nhược điểm. Nó mang lại một cảm giác khó tiếp cận hơn khi bạn chỉ muốn thực hiện các tác vụ cơ. Việc chụp ảnh màn hình mà tôi đề cập ở trên là một trường hợp điển hình – tôi thậm chí vẫn không muốn tìm trên Google vì tôi cảm thấy sẽ có khoảng bảy cách để chụp ảnh màn hình trên Android.

Bất cứ khi nào tôi chuyển về iOS sau một thời gian sử dụng Android, tôi nhận ra hệ điều hành của Apple sạch sẽ đến mức nào. Chúng ít phiền phức hơn. Có lẽ vì vậy mà chúng cũng có vẻ lỗi thời hơn.

Cách thiết kế các ứng dụng và các tính năng nhất quán trên iOS giúp cho nó trở thành một nền tảng dễ tiếp cận hơn. Tôi chưa bao giờ phải bật thứ gì đó lên để truy cập một tính năng, hay tìm ra một số cách khác để thực hiện được tác vụ tương tự. Đó là một điều quan trọng khi bạn là một người bận rộn.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa phần cứng và phần mềm

Hệ điều hành Android không phải là một hệ điều hành riêng. Nó là một hệ điều hành mà rất nhiều nhà sản xuất sử dụng, và mỗi nhà sản xuất lại đều muốn tuỳ chỉnh nó theo cách khác nhau. Do đó, Android bị phân mảnh và không khó để thấy độ trễ khi sử dụng chúng.

Điều này không xảy ra trên iOS. Đó là lý do tại sao iPhone, iPad và Mac đều hoạt động mượt mà, khi mà Apple kết hợp phần cứng của riêng mình với hệ điều hành cũng của riêng mình.

Đây không phải là lỗi của Android – nó là một phần của hệ điều hành đó. Giống như Windows, nó cần phải đủ linh hoạt để hoạt động trên một loạt các cấu hình phần cứng. Thật không may, điều đó có nghĩa là nó sẽ hiếm khi phù hợp với tốc độ và hiệu suất tuyệt vời mà tôi luôn thích trên iPhone.

Tôi bị mắc kẹt trong hệ sinh thái Apple

Tôi nhân ra có ba yếu tố trong hệ sinh thái của Apple rất quan trọng đối với công việc hàng ngày của tôi. Đó là Handoff, Notes và Photos.

Kể từ khi sử dụng Android, tôi luôn phải chuyển nội dung từ thiết bị này sang thiết bị khác. Cho dù đó là ảnh, ghi chú hay tệp tin, AirDrop và iClouds giúp tôi chuyển qua lại giữa các thiết bị khác nhau rất nhanh và tiện lợi.

Hệ sinh thái của Apple không luôn luôn hoàn hảo, và tất nhiên, đó là cách để họ giữ chân bạn và móc nhiều tiền hơn từ tài khoản ngân hàng của bạn. Nhưng tôi không quan tâm. Vì tôi cần chúng, và tôi sẵn sàng trả một cái giá cao cho chuyện đó.

Còn bạn thì sao? Bạn đã từng chuyển từ iOS sang sử dụng Android chưa? Nếu có, đâu là điều bạn thấy thú vị ở hệ điều hành mới, và đâu là điểm bạn nuối tiếc ở nền tảng cũ ?

Đọc thêm: Hệ sinh thái Apple rất tuyệt nhưng đôi khi cũng rất phiền toái

© Bài viết thuộc bản quyền của ICTGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chuyên mục

Internet Explorer trình duyệt web một thời!

Internet Exloprer là một trình duyệt Web nổi tiếng một thời. Sau bao thăng trầm thì nhà Microsoft đã quyết định khai tử huyền thoại này.

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench 5

Bphone A85 5G xuất hiện điểm hiệu năng trên Geekbench, vi xử lý tầm trung, trang bị hấp dẫn liệu sắp được ra mắt?

Có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 ngay lúc này?

Bài viết này sẽ đưa ra vài lời khuyên liệu bạn có nhất thiết phải cập nhật lên Windows 11 không và bạn cần làm gì nếu muốn cập nhật?

Bphone B86 chính thức hết hàng sau hơn 1 năm mở bán

Bphone B86 và Bphone B86s chính thức hết hàng sau hơn 1 năm mở bán, Nhiều khả năng là bước đệm dọn đường cho Bphone thế hệ tiếp theo.

Bài viết liên quan

Advertisment