Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai

Đâu sẽ là tiêu chuẩn bộ nhớ smartphone trong năm 2021?

- Advertisement -

Bộ nhớ trong (ROM) là thành phần quan trọng của một chiếc smartphone. Những năm trở lại đây, xu hướng bộ nhớ 64 – 128 GB khá phổ biến từ phân khúc tầm trung đến cao cấp. Tuy nhiên, người dùng đang cho thấy, họ cần nhiều hơn thế trong năm nay.

Trước kia, một chiếc smartphone sở hữu 32 GB được xem là vừa đủ dùng, 64 GB là lý tưởng. Thì giờ đây, 32 GB thật sự đáng quan ngại, 64 GB cũng chưa cảm thấy an toàn.

Thực tế, phần mềm ngày càng nặng, sự xuất hiện của những game bom tấn với dung lượng khủng ngày một nhiều. Chưa kể, chất lượng phần cứng camera được nâng cấp đáng kể, thậm chí có thể quay 8K, ảnh HDR, ảnh RAW,… Chính vì thế, các smartphone hiện nay cần nhiều hơn 64 GB.

Hình ảnh minh họa

Thế bộ nhớ 128 GB sẽ là tiêu chuẩn bộ nhớ trong năm nay? Có lẽ là như vậy, hầu hết các smartphone ở phân khúc tầm trung đến cao cấp đều đang ở mức 128 GB hoặc hơn. Các smartphone giá rẻ sẽ được nâng lên 64 GB thay vì 32 GB.

Tuy nhiên, theo khảo sát từ GSMArena, có đến 42% người dùng lựa chọn 128 – 256 GB và 23% cho rằng 256 – 512 GB là lý tưởng. Như vậy, 128 GB rất có thể sẽ được nhanh chóng thay thế, 256 GB và 512 GB khả năng cao sẽ là tiêu chuẩn bộ nhớ cho các smartphone trong cuối năm 2021 trở về sau.

Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ đám mây dần trở nên phổ biến. Mặc dù có tính đồng bộ cao, nhưng giải pháp lưu trữ ngoại tuyến như thẻ MicroSD vẫn giữ vai trò quan trọng và được người dùng ưa dùng.

Xem thêm: Bạn có tò mò liệu những thiết bị Apple nào được sản xuất tại Việt Nam?

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN