Đâu sẽ là tiêu chuẩn bộ nhớ smartphone trong năm 2021?

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

Bộ nhớ trong (ROM) là thành phần quan trọng của một chiếc smartphone. Những năm trở lại đây, xu hướng bộ nhớ 64 – 128 GB khá phổ biến từ phân khúc tầm trung đến cao cấp. Tuy nhiên, người dùng đang cho thấy, họ cần nhiều hơn thế trong năm nay.

Trước kia, một chiếc smartphone sở hữu 32 GB được xem là vừa đủ dùng, 64 GB là lý tưởng. Thì giờ đây, 32 GB thật sự đáng quan ngại, 64 GB cũng chưa cảm thấy an toàn.

Thực tế, phần mềm ngày càng nặng, sự xuất hiện của những game bom tấn với dung lượng khủng ngày một nhiều. Chưa kể, chất lượng phần cứng camera được nâng cấp đáng kể, thậm chí có thể quay 8K, ảnh HDR, ảnh RAW,… Chính vì thế, các smartphone hiện nay cần nhiều hơn 64 GB.

Hình ảnh minh họa

Thế bộ nhớ 128 GB sẽ là tiêu chuẩn bộ nhớ trong năm nay? Có lẽ là như vậy, hầu hết các smartphone ở phân khúc tầm trung đến cao cấp đều đang ở mức 128 GB hoặc hơn. Các smartphone giá rẻ sẽ được nâng lên 64 GB thay vì 32 GB.

Tuy nhiên, theo khảo sát từ GSMArena, có đến 42% người dùng lựa chọn 128 – 256 GB và 23% cho rằng 256 – 512 GB là lý tưởng. Như vậy, 128 GB rất có thể sẽ được nhanh chóng thay thế, 256 GB và 512 GB khả năng cao sẽ là tiêu chuẩn bộ nhớ cho các smartphone trong cuối năm 2021 trở về sau.

Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ đám mây dần trở nên phổ biến. Mặc dù có tính đồng bộ cao, nhưng giải pháp lưu trữ ngoại tuyến như thẻ MicroSD vẫn giữ vai trò quan trọng và được người dùng ưa dùng.

Xem thêm: Bạn có tò mò liệu những thiết bị Apple nào được sản xuất tại Việt Nam?

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rò rỉ giao diện và tính năng thực tế của Harmony OS

Harmony OS vừa bị rò rỉ giao diện người dùng và tính năng thực tế thông qua một đoạn video dài 04 phút được đăng tải trên Weibo.

Samsung Galaxy S8 chính thức dừng hỗ trợ cập nhật

Samsung Galaxy S8 là mẫu máy cao cấp được ra mắt vào năm 2017. Mới đây, hãng đã chính thức loại thiết bị này khỏi danh sách hỗ trợ cập nhật.

Thế hệ OnePlus 6 sẽ được cập nhật Android 11 beta vào tháng 08

OnePlus 6 và OnePlus 6T sẽ được nhận bản cập nhật phần mềm OxygenOS 11 trên nền tảng Android 11 beta đầu tiên vào tháng 8 năm nay.

iPhone 14 sở hữu camera 48 MP, quay 8K và không có phiên bản mini

iPhone 14 được dự đoán sẽ có sự đột phá mạnh mẽ với camera 48 MP, cho khả năng quay 8K và không có sự xuất hiện của phiên bản mini.

Realme 8 phiên bản 5G sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 04

Realme 8 5G sẽ là phiên bản thiết bị tiếp theo gia nhập "gia phả" Realme 8, máy dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/04 tại thị trường Thái Lan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây